TTLV: Giải pháp nhân rộng mô hình kinh tế trang trại để thoát nghèo bền vững ở các tỉnh miền núi

Thứ tư - 02/04/2014 22:53

1. Họ và tên học viên: Hoàng Văn Tình                             2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 25/05/1989                                                   4. Nơi sinh: Hòa Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Giải pháp nhân rộng mô hình kinh tế trang trại để thoát nghèo bền vững ở các tỉnh miền núi (Nghiên cứu trường hợp tỉnh Hòa Bình).

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                               ;Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Văn Quyết, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Luận văn tập chung làm rõ những vấn đề lý luận về kinh tế trang trại và thoát nghèo bền vững, đánh giá đúng thực trạng phát triển và những kết quả đạt được của mô hình kinh tế trang trại. Đồng thời luận văn đề xuất một số phương hướng, giải pháp nhân rộng mô hình kinh tế trang trại để thoát nghèo bền vững trong thời kì mới.

Kinh tế trang trại phát triển đã góp phần quan trọng khai thác những tiềm năng thế mạnh về đất đai, lao động, nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tạo đà cho các hộ nông dân phát triển theo hướng sản xuất hàng hóa, nó góp phần đem lại lợi ích to lớn cả về kinh tế và xã hội cho nông thôn do sử dụng có hiệu quả nguồn lợi vốn, đất đai, tạo nhiều việc làm cho người lao động nông thôn góp phần xóa đói giảm nghèo.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm làm tài liệu tham khảo và cơ sở để đánh giá tình hình phát triển kinh tế trang trại ở miền núi.

Đề tài xuất phát từ nhu cầu thực tế và có khả năng cung cấp những luận cứ mang tính ứng dụng cao để các chủ trang trại và những hộ nông dân có tâm tư nguyện vọng trở thành chủ trang trại tham khảo để nhân rộng và phát triển kinh tế trang trại tạo theo hướng thoát nghèo bền vững ở miền núi.

1. Full name: Hoang Van Tinh                          2. Gender: Male

3. Date of birth: 25/05/1989                               4. Place of birth: Hoa Binh

5. Admission decision number: 2119/2001/QD-XHNV-SDH Dated: 01/11/2011 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

(List the forms of change and corresponding times).

7. Official thesis title: Solution of expanding the farm economic model in order to reduce sustainable poverty in mountainous areas (Research in Hoa Binh province)

8. Major: Management Science                        9. Code: ........................................................

10. Supervisors: As. Prof. Dr. Pham Van Quyet, The University of Social Sciences and Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis focus on clearing the theoretical issues about farm economy and reduction of sustainable poverty, assessing the development and achievement of farm economic model. It simultaneously suggests several directions and solutions of expanding the farm economic model in new age.

The development of farm economic model plays an important role on exploiting potential advantages about land and labour. The efficiency of using land is improved. This encourages farmer to develop commodity production. It brings social and economical benefit to rural areas due to using land effectively. It creates more jobs for rural worker to contribute to poverty reduction.

12. Practical applicability, if any:

The result of thesis can be used as reference and basis to evaluate the development of farm economic model in mountainous areas.

The topic is based on actual demands and provides argument which is highly applicable for farm owners and farmers to develop farm economic model towards to poverty reduction.