TTLV: Vận dụng tư tưởng dân chủ của Hồ Chí Minh vào nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình hiện nay

Thứ tư - 02/04/2014 22:50

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thu Hiền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 03/12/1987

4. Nơi sinh: Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/2011/QĐ-XHNV-SĐH ngày 01 tháng 11 năm 2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Vận dụng tư tưởng dân chủ của Hồ Chí Minh vào nâng cao chất lượng hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình hiện nay”.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học; Mã số: 60 31 02 04.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Đoàn Thị Minh Oanh - Khoa Tuyên truyền, Học viện Báo chí & Tuyên truyền.

Về lý luận: Tìm hiểu Hồ Chí Minh về dân chủ và quá trình vận dụng tư tưởng trên vào các quy định cơ bản về tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

Về thực tiễn: Tìm hiểu về thực trạng thực hiện dân chủ trong hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình và những nguyên nhân của các thực trạng trên.

Theo đó luận văn đã đánh giá chất lượng thực hiện dân chủ trong hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình và nêu ra một số giải pháp vận dụng trong hoạt động thực tiễn của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Tăng cường tính dân chủ trong tổ chức và hoạt động của Hội đồng nhân dân tỉnh Ninh Bình cũng như Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Vận dựng tư tưởng Hồ Chí Minh về dân chủ để nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, hoạt động chất vấn của Hội đồng nhân dân cấp tỉnh

1. Full name: Nguyen Thu Hien                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 03, December, 1987                  4. Place of  birth: Ninh Binh

5. Admission decision number: 2119/2011/QD-XHNV-SDH dated 01/11/2011

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Appling democratic ideals of Ho Chi Minh to raise quality of Council of Ninh Binh province.

8. Major: Ho Chi Minh                   9. Code: 60 31 02 04

10. Supervisor: PhD. Doan Thi Minh Oanh – Propaganda Department  -  Academy of Journalism and  Communication.

(Full name, academic title and degree)

11. Summary of the findings of the thesis:

Theory: Ho Chi Minh is about democracy and the process of applying ideas on the basic rules of organization and operation of the provincial People's Council.        Practice: Learning about the true state of democracy in the activities of the People's Council of Ninh Binh province and the causes of the current situation.

Accordingly essay assessing the quality of the exercise of democracy in the activities of the People's Council of Ninh Binh province and raised a number of solutions applied in practical activities of the Council of People's Ninh Binh province today.

12. Practical applicability, if any: Strengthening democratic institutions and activities of the provincial People's Council and Ninh Binh Provincial People's Council.

13. Further research directions, if any: Applying Ho Chi Minh ideology of democracy to improve the quality of oversight activities, active questioning of the provincial People's Council