TTLV: Xây dựng chính sánh lương theo thoả thuận

Thứ tư - 05/12/2012 10:07
Thông tin luận văn "Xây dựng chính sánh lương theo thoả thuận nhằm nâng cao hiệu quả quản lí nhân lực khoa học trong điều kiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm" của HVCH Nguyễn Minh An, chuyên ngành Quản lí Khoa học và Công nghệ. 1. Họ và tên học viên: Nguyễn Minh An 2. Giới tính: Nam 3. Ngày sinh: 31/07/1974 4. Nơi sinh: Hà Nội 5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày: 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội 6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không 7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng chính sánh lương theo thoả thuận nhằm nâng cao hiệu quả quản lí nhân lực khoa học trong điều kiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm 8. Chuyên ngành: Quản lí Khoa học và Công nghệ. Mã số: 60 34 72 9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Phạm Huy Tiến - Viện Địa chất và Địa vật lí biển-Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam 10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: - Tính cấp thiết của đề tài: Để thực hiện Nghị quyết trung ương 6 – khoá XI về phát triển nhân lực khoa học và công nghệ thì nghiên cứu chính sách lương là yêu cầu cấp bách để sử dụng có hiệu quả nguồn nhân lực khoa học. Trong điều kiện các tổ chức khoa học và công nghệ chuyển sang hoạt động theo cơ chế tự chủ, tự chịu trách nhiệm thì nghiên cứu chính sách lương theo thoả thuận sẽ có nhiều đóng góp. - Kết quả đạt được: Luận văn đã phân tích được thực trạng trả lương cho nhân lực khoa học và công nghệ với những bất cập của phương thức trả lương hiện nay để từ đó đề suất chính sách lương theo thoả thuận vừa có cơ sở lí luận, vừa có cơ sở thực hiện. - Đánh giá chung: Luận văn của học viên Nguyễn Minh An đảm bảo chất lượng của luận văn cao học chuyên ngành Quản lí khoa học và công nghệ. 11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Có thể áp dụng thử để trả lương nhân lực khoa học trong các tổ chức nghiên cứu khoa học tại Việt Nam 12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Từ việc áp dụng có hiệu quả chính sánh trả lương theo thoả thuận cho nhân lực khoa học trong điều kiện tự chủ, tự chịu trách nhiệm, làm cơ sở khoa học cho việc tiếp tục nghiên cứu sâu hơn về chính sách trả lương đối với nhân lực khoa học, người lao động ở tất cả các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau.

1. Full name : Nguyen Minh An 2. Sex: Male 3. Date of birth: 31/07/1974 4. Place of birth: Hanoi 5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Dated: 14/10/2009 6. Changes in academic process: None (List the forms of change and corresponding times) 7. Official thesis title: Building salary policy as agreed upon in order to improve the efficiency of scientific human resources management in terms of Autonomy and self-responsibility. 8. Major: Science and Technology Management 9. Code: 60 34 72 9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Pham Huy Tien 10. Summary of the findings of the thesis: - The urgency of the project: To make the central Resolution 6 - XI in the development of scientific and technology, salary policy research is urgently required for effective use of human resources. In terms of science and technology transfer organizations to operate in autonomy, self-responsibility, salary policy research under the agreement will have a lot to contribute. - Results achieved: The thesis analyzed the status payroll science and technology with the inadequacies of the current payment method so that policy proposals base salary under the agreement both reasoning, both establishments. - Overall Assessment: Dissertation of the trainee Nguyen Minh An ensure high quality of the thesis degree in management science and technology. 11. Practical applicability, if any: Can be applied to try to pay the salaries of scientific manpower in the SCIENTIFIC RESEARCH organizations in Vietnam 12. Further research directions, if any: From the effective application of the comparable pay under the agreement for scientific manpower in terms of autonomy, self-responsibility, It is the scientific basis for the continued policy further research paid for scientific personnel, workers in all sectors, different industries.