TTLV: Khảo cứu dòng Mến Thánh giá ở giáo phận Phát Diệm hiện nay

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/12/1986

4. Nơi sinh: Huyện Kim Sơn, Tỉnh Ninh Binh

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/2010/QĐ-XHNV-KH&SĐH ngày 21 tháng 10 năm 2010 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có.

7. Tên đề tài luận văn: Khảo cứu dòng Mến Thánh giá ở giáo phận Phát Diệm hiện nay

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học;                Mã số: 60.22.90

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Nguyễn Quang Hưng - Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn

Luận văn nghiên cứu một cách cơ bản và có hệ thống quá trình hình thành, phát triển, cơ cấu tổ chức, đời sống tu trì và hoạt động xã hội của dòng Mến Thánh giá Phát Diệm. Trên cơ sở đó, đề xuất một số giải pháp và kiến nghị nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động của dòng tu ở địa phương hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể được sử dụng để làm tài liệu tham khảo trong nghiên cứu và công tác quản lý tôn giáo trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.

12. Các hướng nghiên cứu tiếp theo: tiếp tục nghiên cứu về dòng tu Công giáo và các hình thức tu trì của Công giáo; xu hướng phát triển và mối quan hệ của dòng tu với hệ thống tổ chức của Giáo hội.

13. Các ấn phẩm liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: NGUYEN THI BICH NGOAN                             2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/12/1986

4. Place of  birth: Kim Son District, Ninh Binh Province

5. Admission decision number: 1883/2010/QĐ-XHNV-KH&SĐH

Dated 21/10/2010 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: none.

7. Official thesis title: Researching the Lovers of the Holy Cross of the Phat Diem Diocese today.

8. Major: Religious Studies                                            Code: 60.22.90

9. Supervisors: Associate Professor. PhD. Nguyen Quang Hung

10. Summary of the findings of the thesis:

The thesis researched and systematized the formation, development, organization, religious life and social activities of the Lovers of the Holy Cross of the Phat Diem Diocese. Basing these researches, the thesis proposed some solutions and recommendations to improve the effectiveness of  State management towards the activities of this Catholic congregation in the local today.

11. Practical applicability, if any: The thesis may be used as a useful reference for scientific research and management on religion in the Ninh Binh province.

12. Further research directions, if any: Continue researching on the Catholic order and the forms of religious life; its trends of development and its relationships with other organizations in the Catholic Church.

Tác giả: Nguyễn Thị Bích Ngoan