TTLV: Xây dựng mô hình tổ chức quản lý hoạt động lưu trữ ở cấp xã (Khảo sát thực tế tại một số xã trên địa bàn tỉnh Nam Định).

Thứ tư - 23/01/2019 20:17

1. Họ và tên học viên: LÃ THU HẰNG
 2. Giới tính: Nữ
3. Ngày sinh: 11-09-1993
4. Nơi sinh: Thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.
5. Quyết định công nhận học viên số 4295/2016/QĐ-XHNV ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.
6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng mô hình tổ chức quản lý hoạt động lưu trữ ở cấp xã (Khảo sát thực tế tại một số xã trên địa bàn tỉnh Nam Định).
8. Chuyên ngành: Lưu trữ học; Mã số:16035065.
9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Thị Phụng. Khoa Lưu trữ học và Quản trị Văn phòng, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.
-    Phân tích được các cơ sở lý luận, thực tiễn, pháp lý, đối với việc xây dựng mô hình tổ chức quản lý hoạt động lưu trữ ở cấp xã, cụ thể là  là các cơ quan, tổ chức ở cấp xã.
-    Khảo sát, phân tích thực tế tổ chức và quản lý hoạt động lưu trữ tại các xã trên địa bàn tỉnh Nam Định, nhằm chỉ ra những ưu điểm và mặt đang tồn tại  và trên hết là cho thấy được mô hình tổ chức quản lý lưu trữ hiện nay tại các cơ quan cấp xã;
-   Đề xuất xây dựng mô hình về tổ chức quản lý hoạt động lưu trữ cấp xã tương đối phù hợp với thực tiễn.
11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:
           Góp phần một mặt giúp các cơ quan, tổ chức quản lý  chặt chẽ , khoa học có tác động  tích cực đến quá trình  hoạt động lưu trữ của các cơ quan; mặt khác nhằm xác lập một cơ cấu thống nhất trong lưu trữ cấp xã góp phần phát huy giá trị của tài liệu lưu trữ phục vụ cho hoạt động quản lý và các nhu cầu khác của xã hội trên địa bàn tỉnh Nam Định nói riêng cũng như của cả nước nói chung.
12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

1. Full name : LA THU HANG                           2. Sex: Female
3. Date of birth: 11st, September 1993              4. Place of  birth: Nam Dinh
5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV, Dated 16th December 2016.
6. Changes in academic process: None
7. Official thesis title: Manage the archives at The Central Inspection Commission
8. Major: Archival Science                   Code: 16035065.
9. Supervisors: Vice Professor Vu Thi Phung. Faculty of Science and Office Management. University of Social Sciences and Humanities, VNU, Hanoi.
10. Summary of the findings of the thesis:
- Analyze the theoretical, practical and legal bases for building a model of organization of management of archival activities at the commune level, namely agencies and organizations at the commune level.
- Surveying, analyzing the actual organization and management of storage activities in communes in Nam Dinh province, to show the advantages and aspects that exist and above all show the governance model current storage logic at commune agencies;
- Proposing to build a model on organization of management of storage activities at commune level is relatively suitable with reality.
11. Practical applicability, if any: Contributing on the one hand helps agencies and organizations to manage closely and scientifically have a positive impact on the storage operation process of agencies; On the other hand, it is necessary to establish a unified structure in the commune-level storage to contribute to promoting the value of archives for the management and other needs of society in Nam Dinh province in particular as the whole country in general.
12. Further research directions, if any:

Tác giả: ussh