TTLV: Đặc điểm của tiểu thuyết viễn du trong Sa mạc của J.M.G Le Clézio

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Thắm               2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 21/07/1993

4. Nơi sinh: Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV ngày 18/8/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đặc điểm của tiểu thuyết viễn du trong Sa mạc của J.M.G Le Clézio

8. Chuyên ngành: Văn học nước ngoài                                Mã số: 60.22.02.45

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thùy Linh – Khoa Văn học – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn đã đã hệ thống hóa được các vấn đề lí thuyết cơ bản và lịch sử vấn đề nghiên cứu về các vấn đề nghệ thuật trong tiểu thuyết Sa mạc và tiểu thuyết viễn du của Le Clézio.

- Luận văn là công trình lý luận, nhìn nhận tác phẩm Sa mạc của J.M.G Le Clézio từ góc độ thể loại, trên các phương diện như: cấu trúc tự sự, nhân vật, nghệ thuật tái tạo không gian. Từ đó khẳng định những nét đặc biệt và đóng góp của bút pháp viễn du của J.M.G Le Clézio trong nền văn học hiện đại.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Làm tư liệu tham khảo cho sinh viên khoa Văn học và những người đam mê nghiên cứu về J.M.G Le Clézio.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Tran Thi Tham                                  2. Sex: Female

3. Date of birth: 21/07/1993                                     4. Place of  birth: Nam Dinh

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV ngày 18/8/2016 of the principal of University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Characteristics of traveling novels in Desert of J.M.G Le Clézio.

8. Major: Foreign literature    Code: 60.22.02.45

9. Supervisors: Dr Nguyen Thuy Linh, Department of Literature – Hanoi University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis has systematized the fundamental theoretical matters and the literature review of studying purpose – Desert and Characteristics of traveling novels of Le Clézio.

- Dissertation is a theoretical work, recognizing Desert of J.M.G Le Clézio from the gener angle, viewed on aspects such as: narrative, character, art of recreating space. So, confirmed that the special features and new contributions in the traveling novels of J.M.G Le Clézio in modern literature.

11. Practical applicability, if any: Make reference materials for students of literature and research enthusiasts for J.M.G Le Clézio.

12. Further research directions, if any: No

13. Thesis-related publications: No