TTLV: Tác động của đầu tư nước ngoài đối với cơ cấu ngành kinh tế Việt Nam

Thứ hai - 14/01/2019 03:28

1. Họ và tên học viên: Hoàng Ngọc  Thanh(Huang Yu Qing)

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 08/11/1992

4. Nơi sinh: Bách Sắc, Quảng Tây,Trung Quốc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2872/2017/QĐ-ĐT ngày 03/11/2017 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: “Tác động của đầu tư nước ngoài đối với cơ cấu ngành kinh tế Việt Nam”

8. Chuyên ngành: Việt Nam học ; Mã số: 60220113

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS. Bùi Thành Nam - công tác tại Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Luận văn nghiên cứu về tác động của đầu tư nước ngoài đối với ngành kinh tế Việt Nam, nhấn mạnh về ảnh hưởng của đầu tư nước ngoài nâng cấp ngành kinh tế Việt Nam. Nêu rõ thông qua việc sử dụng vốn nước ngoài đã dẫn tới sự chuyển dịch cơ cấu ngành công nghiệp. Nguyên cứu những đặc điểm thay đổi và phân phối của đầu tư trực tiếp nước ngoài, để nắm được thực trạng.Tìm hiểu qúa trình năng động của diễn biến cơ cấu ngành kinh tế Việt Nam, nêu rõ các biến đổi theo các ngành、vùng kinh tế. Đồng thời luận văn cũng đưa ra biện pháp đối phó và đề xuất cho nhà đầu tư nước ngoài để thúc đẩy tối ưu hóa và nâng cấp cơ cấu ngành kinh tế Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: (nếu có)

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

(liệt kê các công trình theo thứ tự thời gian nếu có)

1. Full name : Huang Yu Qing                                        2. Sex: female

3. Date of birth: 08/11/1992

4. Place of  birth: Baise, Guangxi,China

5. The decision to confirming for the student, number: 2872/2017/QĐ-ĐT Date 03/11/2017 Director of the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University.

6. Changes in academic process:None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Thesis title: “The impact of foreign investment on the upgrade industries Vietnam”.

8. Major: Vietnamese study, Code: 60220113

9. Supervisors: PGS. TS. Bui Thanh Nam – Working at the University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

10. Supervisors: The thesis studies the impact of foreign investment on the Vietnamese economy,emphasizing the impact of foreign investment on upgrading Vietnam's economy. Specifying through the use of foreign capital has led to the restructuring of industry. Investigating the changing characteristics and distribution of foreign direct investment, to understand the situation. Understanding the dynamic process of Vietnam's economic structure changes, specify changes according to sectors, economic region. At the same time, the dissertation also provides countermeasures and suggestions for foreign investors to promote optimization and upgrading of Vietnam's economic structure.

11. Summary of the findings of the thesis:

12. Practical applicability, if any:None

13. Further research directions, if any:None

14. Thesis-related publications:None

(List them in chronological order)

Tác giả: ussh