TTLV: Các yếu tố tác động đến việc chăm sóc sức khỏe của người dân di cư tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội

Thứ hai - 13/04/2015 22:51

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Như Trang

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/03/1987

4. Nơi sinh : xã Phúc Lâm. Huyện Mỹ Đức, quận Hà Đông, tp Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 1883/QĐ-XHHNV-SĐH  ngày: 21/10/2010

của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

(ghi các hình thức thay đổi và thời gian tương ứng)

7. Tên đề tài luận văn: “Các yếu tố tác động đến việc chăm sóc sức khỏe của người dân di cư tại phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội”

8. Chuyên ngành: Xã hội học ;                                  Mã số: 60.31.30

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Trịnh Văn Tùng – Khoa xã hội học trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn Hà Nội

10. Tóm tắt các kết quả của luận văn: Nghiên cứu đã chỉ ra được thực trạng sức khỏe và các yếu tố tác động tới việc chăm sóc sức khỏe từ dịch vụ BHYT của người dân di cư thông qua việc đưa ra các cơ sở thông tin, dữ liệu phân tích, đánh giá về khả năng tiếp cận của người dân di cư với dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ dịch vụ BHYT. Bên cạnh đó, nghiên cứu đã đưa ra những phân tích khá sắc về ảnh hưởng của các yếu tố như: Điều kiện thu nhập, mức sống, những yếu tố về chính sách, quền lợi trong sử dụng BHYT trong chăm sóc sức khỏe... đến hoạt động chăm sóc sức khỏe, tham gia khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế của người dân di cư tại địa bàn; từ đó, đưa ra các đề xuất các kiến nghị nhằm tăng cường sự tham gia và khả năng tiếp cận của người dân di cư đối với dịch vụ y tế tại địa bàn, phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Nghiên cứu đã đánh giá được các yếu tố tác động tới việc chăm sóc sức khỏe của người dân di cư hiện nay tại một số thành phố lớn.

1. Full name : Le Thi Nhu Trang

2. Sex: Female

3. Date of birth: 08/03/1987

4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1883/QĐ-XHHNV-SĐH  date:  21/10/2010

6. Changes in academic process: None

(List the forms of change and corresponding times)

7. Official thesis title: Factors affecting the health of migrants in Vinh Tuy, Hai Ba Trung District, Hanoi "

8. Major: Socology                 Code: 60.31.30

9. Supervisors: Prof Trinh Van Tung

10. Summary of the findings of the thesis: Research has been carried out health and factors affecting health care services from the health insurance of migrants by offering information base, data analysis, assessment of the access of migrants to health care services from health insurance. In addition, research has taken quite excellent analysis of the influence of factors such as: Conditions income, living standards, policy factors, rights granted in favor of the use of health care insurance. .. to health care, medical participation in the health facilities of migrants in the locality; thereby, making the proposed recommendations to enhance the participation and access of migrants to health services in the area, serving the needs medical care, health care.

11. Practical applicability, if any: The study was to assess the factors affecting the health of migrants present in some major cities.