TTLV: Sử dụng thiết chế tài chính để nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng hàng hóa sau công bố chất lượng trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địai bàn thành phố Hà Nội

Thứ tư - 01/04/2015 22:13

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/05/1978

4. Nơi sinh: BV Đa khoa II, Thị Trấn Hát Lót, huyện Mai Sơn, tỉnh Sơn La

5. Quyết định công nhận học viên số:1503/QĐ ngày 06 tháng 08 năm2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Sử dụng thiết chế tài chính để nâng cao hiệu quả quản lý chất lượng hàng hóa sau công bố chất lượng trong các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh trên địai bàn thành phố Hà Nội.

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ      Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Nguyễn Ngọc Song

Luận văn đã đạt được các kết quả như sau:

1. Hệ thống hóa các vấn đề lý luận về quản lý chất lượng hàng hóa sau công bố, vai trò, hiệu quả của thiết chế tài chính trong quản lý chất lượng hàng hóa sau công bố.

2. Trình bày khái quát hoạt động quản lý chất lượng hàng hóa trên phạm vi cả nước và trên địa bàn thành phố Hà Nội, đánh giá kết quản lý chất lượng hàng hóa sau công bố trên địa bàn thành phố Hà Nội.

3. Luận văn  phân tích những nguyên nhân dẫn đến hiện trạng quản lý chất lượng hàng hóa sau công bố chưa hiệu quả trong đó nhấn mạnh đến việc thiếu thiết chế tài chính xử lý đủ mạnh, đủ sức răn đe, bảo đảm kỷ cương trong quản lý chất lượng hàng hóa.

4. Luận văn đề xuất thiết chế tài chính trong xử phạt vi phạm chất lượng hàng hóa sau công bố, đồng thời đưa ra điều kiện, giải pháp nhằm phát huy vai trò của thiết chế này trong quản lý chất lượng hàng hóa sau công bố.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Thu Ha                             2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/05/1978                                      4. Place of birth: Son La province

5. Admission decision number: 1503/QĐ-XHNV-SĐH date 06/8/2012

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Using financial institutions to improve effectiveness of quality management  for declared quality products by manufacturing and business enterprises in Ha Noi

8. Major: Science and Technology Management         9. Code: 60.34.04.12

10. Supervisors: Dr. Nguyen Ngoc Song

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis has achieved the following results

1. Summary of theories of quality management. Role and effectiveness of financial institutions in quality management

2. General presentation of quality management activities across the country and around in Hanoi. Evaluating implementation of quality management for declared quality products.

3. Analyzing causes of the current ineffectiveness of quality management for declared quality products and one of the major causes is lack of financial institutions which is restrict enough to ensure discipline in quality management.

4. Proposing financial institutions for violation to declared quality standards. Providing solutions to enhance the role of financial institutions in quality management for declared quality products.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: