TTLV: Báo chí với quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước (Khảo sát 04 báo: Báo Đầu Tư, báo Tuổi trẻ, Thời báo Kinh tế Sài gòn, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp từ tháng 8/2012-tháng 8/2013)

Thứ năm - 16/04/2015 21:53

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hà Khắc Minh

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 02/9/1981

4. Nơi sinh: Mỹ Thành, Yên Thành, Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06 tháng 08 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có

7. Tên đề tài luận văn: "Báo chí với quá trình tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước” (Khảo sát 04 báo: Báo Đầu Tư, báo Tuổi trẻ, Thời báo Kinh tế Sài gòn, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp từ tháng 8/2012-tháng 8/2013).

8. Chuyên ngành: Báo chí học                               Mã số: 60320101

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS Nguyễn Anh Tuấn, Báo Đầu tư, Bộ Kế hoạch Đầu tư.

- Luận văn đã hệ thống hóa những vấn đề lý luận cơ bản về thông tin tuyên truyền của báo chí, đặc biệt xác lập và làm rõ cơ sở lý luận về vấn đề tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trên báo in.

- Với việc nghiên cứu, đánh giá một cách khoa học về thực trạng thông tin vấn đề tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trên báo chí, thông qua việc khảo sát nội dung và phương thức thông tin của 04 tờ báo: Đầu tư, Tuổi trẻ, Thời báo Kinh tế Sài Gòn, Tạp chí Tài chính doanh nghiệp, luận văn đã chỉ ra những ưu điểm, hạn chế trong thông tin về vấn đề tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trong thời gian qua. Từ đó đề xuất một số giải pháp và đưa ra những kiến nghị với các cơ quan chức năng nhằm nâng cao chất lượng hoạt động thông tin về vấn đề tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn là tài liệu tham khảo cho các bộ, ngành, địa phương, doanh nghiệp nhà nước trên toàn quốc trong việc sử dụng báo chí để tuyên truyền, hỗ trợ, thúc đẩy tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước cũng như các hoạt động khác có liên quan.

Luận văn là cẩm nang nghề nghiệp dành cho sinh viên chuyên ngành báo chí học; ngoài ra, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên hiện đang trực tiếp công tác tại các tòa soạn báo chí trong cả nước, đặc biệt là phóng viên, biên tập viên lĩnh vực kinh tế có thể tham khảo để định hướng hoạt động thông tin, tuyên truyền có hiệu quả.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Hiệu quả của thông tin báo chí với vấn đề tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

MASTER THESIS INFORMATION

1. Full name of student: Ha Khac Minh

2. Gender: Male

3. Date of Birth: Sep 2nd, 1981

4. Birthplace: Nghe An

5 .The decision letter of admission: No. 1503/2012/QD-XHNV-SĐH dated August 6th, 2012 by president of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University-Hanoi.

6. Changes in the training process: No

7. Topic of thesis: “Journalism with State-owned enterprises reorganization process” (Surveyed 4 major newspaper: Vietnam Investment Review, Tuoitre News, Saigon Economic Times, Journal of Corporate Finance, from August 2012 to August 2013).

8. Major: Journalism                                   Code: 60 32 01 01

9. Scientific research advisor: Dr. Nguyen Anh Tuan, Vietnam Investment Review, Ministry of Planning and Investment.

10. Summary of thesis results:

- The thesis systemized principle arguments in publishing information of journalism, especially in establishing footprint and clarifying principle argument in State-owned enterprises reorganization issues in printed publication.

- Evaluation and scientific research of current information on State-owned enterprises reorganization issues in journalism, through surveying the content and publishing approach of 04 major newspaper: Vietnam Investment Review, Tuoitre News, Saigon Economic Times, Journal of Corporate Finance, presents the advantages and drawbacks of publishing information regarding State-owned enterprises issues recently. This creates a foundation for several initiative proposals and solutions to administrative authorities to improve operation performance on the practice of delivering State-owned enterprises reorganization information in the future.

11. The possibility of practical application:

This thesis can be use as a reference for Ministries, Central Departments, local authorities and State-owned enterprises to promote, support and accelerate the process of State-owned enterprises reorganization as well as other related activities.

The thesis is a career handbook for students in journalism; in addition, leaders, editors currently working at newspaper throughout the country, especially journalists and editors in economics could refer to decide an effective methodology for publishing and promion.

12. The next research directions:

The effectiveness of media on restructuring of State owned enterprises.

13. Published works related to the thesis: None