TTLV: Nghiên cứu xây dựng Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu ngành thi hành án dân sự

Thứ sáu - 10/04/2015 03:34

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thu Lan

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 31/03/1989.

4. Nơi sinh: Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06/8/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu xây dựng Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu ngành thi hành án dân sự.

8. Chuyên ngành: Lưu trữ học                                            Mã số: 60.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. Nguyễn Văn Hàm – nguyên cán bộ giảng dạy Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng.

Trong thời gian thực hiện, luận văn của chúng tôi đã đạt được những kết quả sau:

Thứ nhất, khái quát về lịch sử phát triển, cơ cấu tổ chức, các nhóm tài liệu hình thành trong hoạt động của hệ thống các cơ quan thi hành án dân sự;

Thứ hai, nghiên cứu và xác định giá trị, định thời hạn bảo quản cụ thể cho các nhóm tài liệu hình thành trong hoạt động của hệ thống các cơ quan thi hành án dân sự;

Thứ ba, hệ thống hóa và xây dựng Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu ngành thi hành án dân sự.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Bảng thời hạn bảo quản hồ sơ, tài liệu ngành thi hành án dân sự mà chúng tôi xây dựng thông qua luận văn là tài liệu tham khảo để xem xét ứng dụng trong thực tế, góp phần nâng cao chất lượng công tác xác định giá trị tài liệu nói riêng và công tác lưu trữ nói chung của toàn ngành.

1. Full name: Nguyen Thu Thu Lan                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 31/03/1989                                 4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH, Dated: 06/8/2012

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: Research building the preservation period table for records and documents of civil judgment enforcement sector.

8. Major: Archives science                                   9. Code: 60 32 03 01

10. Supervisors: Assoc. Prof. Nguyen Văn Ham – Lecturer in Faculty of archive and office management.

11. Summary of the findings of the thesis:

During implementation, our thesis has achieved the following results:

Firstly, general information about the historical development, organization structure, documents that is produced during the operation of civil judgment enforcement system.

Secondly, research, valuate and determine the preservation period for documents that is produced during the operation of civil judgment enforcement system.

Finally, systematize and build the preservation period table for records and documents of civil judgment enforcement sector.

12. Practical applicability:

The thesis results gained will be one of reference resources to apply in practice to improve the quality and effectiveness of determining the value of documents particularly and archiving of the whole sector generally.