TTLV: Nghiên cứu chương trình du lịch trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây của các công ty lữ hành tại thành phố Đà Nẵng

Thứ sáu - 10/04/2015 03:27

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thu Huyền

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/9/1986

4. Nơi sinh: Đà Nẵng

5. Quyết định công nhận học viên số: 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06/08/2012

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Nghiên cứu chương trình du lịch trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây của các công ty lữ hành tại thành phố Đà Nẵng”

8. Chuyên ngành: Du lịch                                    Mã số:

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Quang Vinh, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

10. Tóm tắt kết quả của luận văn:

- Tổng quan về Hành lang kinh tế Đông Tây-EWEC với các điều kiện về tự nhiên (tài nguyên du lịch tự nhiên và nhân văn), kinh tế, xã hội, cơ sở hạ tầng, cơ sở vật chất phục vụ ngành du lịch của ba nước: Việt Nam (ba tỉnh miền Trung) – Lào – Thái Lan.

- Khái quát hệ thống các công ty lữ hành tại Đà Nẵng, thị trường khách, các chương trình du lịch đang được thực hiện trên tuyến EWEC

- Đánh giá thực trạng công tác thiết kế, xây dựng, bán, tổ chức thực hiện và kết quả chương trình du lịch trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây đang được thực hiện của các công ty lữ hành tại Đà Nẵng.

- Nghiên cứu, khảo sát mức độ hài lòng của du khách khi sử dụng sản phẩm du lịch tuyến EWEC nhằm đánh giá những mặt hạn chế của sản phẩm này ảnh hưởng đến hành vi tiêu dùng và khả năng quay lại của du khách.

- Đề xuất một số giải pháp phát triển chương trình du lịch tuyến EWEC nhằm nâng cao hiệu quả khai thác và sử dụng sản phẩm du lịch đường bộ.

- Đưa ra các kiến nghị với các công ty lữ hành tại thành phố Đà Nẵng, Sở VHTT&DL Đà Nẵng trong việc tham gia khai thác khách trên tuyến EWEC.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Đề tài đã đề xuất một số giải pháp giúp các công ty lữ hành tại thành phố Đà Nẵng phát triển chương trình du lịch trên tuyến EWEC để khai thác có hiệu quả hơn nguồn khách trên tuyến này. Điều đó nhằm đem lại doanh thu cao cho du lịch Đà Nẵng đồng thời cũng là cơ hội quảng bá du lịch Đà Nẵng nói riêng và du lịch miền Trung Việt Nam nói chung đến với bạn bè thế giới.

1. Full name: Nguyen Thu Huyen                              2. Sex: Female

3. Date of birth: 14/09/1986.                                     4. Place of birth: Da Nang

5. Admission decision number:

6. Changes in academic process: No 1501/2012/QĐ-XHNV-SĐH, Date: 06/08/2012

7. Official thesis title: “Research tour on East-West Economic Corridor route of the tour operators in Da Nang city

8. Major: Tourism.                                                   9. Code:

10. Supervisors: Dr. Nguyen Quang Vinh, the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the thesis results:

- Overview of the East-West Economic Corridor with natural conditions (natural and humanities tourism resources), economic, social, infrastructure, facilities to serve the tourism of three countries: Vietnam (three Central provinces) - Laos - Thailand.

- Overview tour operators system in Da Nang city, visitor market, the tour is being carried out on the EWEC route.

- Assess the status of the design, construction, sale, implementation and results of the tour on East-West economic corridor is being done by the tour operators in Da Nang city.

- Research and survey the satisfaction of travelers when joining in tour on the EWEC in order to assess the drawbacks of this tour which have affected to consumer behavior and the possibility returning of visitors.

- Propose some solution for development of tour on EWEC to enhance efficiency of developing road trip.

- Make recommendations to the tour operators in Da Nang city, Da Nang Department of Culture, Sport and Tourism about exploiting visitor resources.

12. Ability to apply in practice:

Thesis has proposed some solutions for tour operators in Da Nang city for developing tours on EWEC route and exploiting visitor resources more efficiently. That not only brings high venue for tourism of Da Nang but also is an opportunity to promote tourism of Da Nang city in particular and central Vietnam in general to the world.