TTLV: Nghiên cứu văn bia huyện Tiên Du

1. Họ và tên học viên: Trương Văn Thắng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 26/10/1987

4. Nơi sinh: Dục Tú – Đông Anh – Hà Nội.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không.

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu văn bia huyện Tiên Du.

8. Chuyên ngành: Hán Nôm                                   Mã số: 60.22.01.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Ts. Nguyễn Hữu Mùi, Phó viện trưởng Viện nghiên cứu Hán Nôm, Phó tổng biên tập Tạp chí Hán Nôm.

Đưa ra hiện trạng, số lượng, sự phân bố, cùng những đặc điểm về văn bản của văn bia huyện Tiên Du.

- Nghiên cứu giá trị nội dung của văn bia huyện Tiên Du trên các mặt: lịch sử, phong tục tập quán-tín ngưỡng, truyền thống hiếu học của địa phương.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Với kết quả thu được, luận văn có những đóng góp hữu ích cho việc nghiên cứu lịch sử, văn hoá huyện Tiên Du nói riêng và tỉnh Bắc Ninh nói chung.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Nghiên cứu văn bia tỉnh Bắc Ninh.

- Nghiên cứu các vấn đề khác của văn bia Việt Nam.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Tấm bia ghi việc trùng tu chùa Phật Tích vào thời Nguyễn, Thông báo Hán Nôm học năm 2014.

1. Full name : Truong Van Thang

2. Sex: Male

3. Date of birth: October 26th 1987

4. Place of  birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated December 28th 2012

6. Changes in academic process: None .

7. Official thesis title: Research on Steles in Tien Du District .

8. Major: Han- Nom                                       Code: 60.22.01.04.

9. Supervisors: Dr. Nguyen Huu Mui, Vice – Director of The Institute of Sino – Nom Studies, Vice- Editor in Chief of Sino – Nom Review.

10. Summary of the findings of the thesis: Analyzing steles in Tien Du province from various content as: present condition, the quantity, and textology significants; Appreciating the content of stele in Tien Du district on history, custiom, belief, and tradition fondness for learning.

11. Practical applicability, if any: Result of this thesis is an valuable source of classcial manuscripts supplement for research on history and culture of Tien Du district in particular and Bac Ninh province in general.

12. Further research directions, if any: Research on Bac Ninh province’s steles; Steles studies

13.Thesis-related publications: Tấm bia ghi việc trùng tu chùa Phật Tích vào thời Nguyễn, Thông báo Hán Nôm học năm 2014.