TTLV: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng với việc giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên ở Việt Nam hiện nay

Thứ năm - 16/04/2015 22:01

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Nguyệt

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/10/1985

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28/12/2012, của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng với việc giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên ở Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Triết học                                                Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Văn Nhuận – Viện khoa học xã hội và nhân văn quân sự.

- Thứ nhất, luận văn phân tích cơ sở lý luận và thực tiễn hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng, đồng thời chỉ ra quan niệm và đặc trưng tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh

- Thứ hai, luận văn  phân tích nội dung tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên.

- Thứ ba, luận văn phân tích thực trạng giáo dục, rèn luyện đạo đức của cán bộ, đảng viên ở Việt Nam hiện nay, đồng thời đưa ra những giải pháp chủ yếu nhằm kế thừa và phát huy đạo đức cách mạng của Hồ Chí Minh trong việc giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên ở Việt Nam hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo cho việc học tập, nghiên cứu môn Triết học Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và các chuyên ngành khoa học khác có liên quan

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức cách mạng và sự vận dụng nó vào việc giáo dục, rèn luyện đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên ở Việt Nam hiện nay

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Nguyet

2. Sex: Female

3. Date of birth: 10/10/1985

4. Place of birth: Thanh Hoa

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated December 28th 2012 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Ho Chi Minh’s thoughts on revolutionary ethics and revolutionary ethics education and practice of officials and party members in Vietnam currently.

8. Major: Philosophy                                                          Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Pham Van Nhuan  – Military Institute of Social Sciences and Humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the thesis analyzes the argument bases and reality for forming Ho Chi Minh’s thoughts on revolutionary ethics, simultaneously specifies viewpoints and characteristics of Ho Chi Minh’s thoughts and ethics.

- Secondly, the thesis analyzes contents of Ho Chi Minh’s thoughts on revolutionary ethics of officials and party members.

- Thirdly, the thesis analyzes the current situation of ethics education and practice of officials and party members in Vietnam currently, simultaneously proposes main solutions in order to inherit and uphold the revolutionary ethics of Ho Chi Minh in revolutionary ethics education and practice of officials and party members in Vietnam currently.

11. Practical applicability:

The thesis can be used as a reference in learning and researching Marxist-Leninist Philosophy, Ho Chi Minh’s thoughts and other scientific majors related.

12. Further research directions:

Continue researching deeply Ho Chi Minh’s thoughts on revolutionary ethics and its application into revolutionary ethics education and practice of officials and party members in Vietnam currently.

13. Thesis-related publications: No