TTLV: Cái tôi trữ tình trong thơ Nguyễn Bảo Chân và Nguyễn Phan Quế Mai

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 02/07/1990

4. Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Cái tôi trữ tình trong thơ Nguyễn Bảo Chân và Nguyễn Phan Quế Mai

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam         Mã số: 60 22 01 21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học:

GS.TS. Lê Văn Lân – Khoa Văn học, Trường ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội.

- Cái tôi trữ tình có một vị trí, vai trò và ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thơ. Cái tôi trữ tình không chỉ là cái tôi của nhà thơ mà còn là cái tôi được khách thể hóa, được thăng hoa bằng nghệ thuật. Cái tôi trữ tình chính là trung tâm sáng tạo và tổ chức văn bản trữ tình. Luận văn đã đi vào nghiên cứu cái tôi trữ tình trong thơ của hai tác giả Nguyễn Bảo Chân và Nguyễn Phan Quế Mai qua việc khai thác các sắc thái thẩm mĩ cũng như các phương thức biểu hiện của cái tôi trữ tình.

- Nguyễn Bảo Chân và Nguyễn Phan Quế Mai là hai trong số các nhà thơ trẻ đã và đang có những đóng góp tích cực vào diện mạo thơ trẻ nói chung. Họ gặt hái được một số thành công nhất định trên hành trình thơ ca và đang từng bước định hình phong cách thơ của mình.

- Luận văn góp phần nhận diện rõ thơ và phong cách thơ của hai tác giả trẻ, đồng thời giúp người đọc có thể tiếp cận gần hơn với các sáng tác của hai nữ nhà thơ trẻ. Kết quả của luận văn sẽ gợi mở hướng tiếp cận nghiên cứu cái tôi trữ tình trong thơ của các tác giả khác.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn (nếu có): Luận văn có thể là tài liệu tham khảo bổ ích cho sinh viên ngành văn học

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name :  Nguyen Thi Hong Nhung         2. Sex: Female

3. Date of birth: July 2nd, 1990                      4.  Place of  birth: Phu Tho

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated April 28th, 2012 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

6. The changes in the training progress: No

7. Official thesis title: Lyrical ego in Nguyen Bao Chan, Nguyen Phan Que Mai’s poems

8. Major: Vietnamese literature                      9. Code: 60 22 01 21

10. Supervisors: Prof. Dr.Le Van Lan – Faculty of Literature, University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary the results of the thesis:

- The lyrical seft plays a very important role and have special meaning in poetry. It is not only the poet’s, it is also objects. The lyrical seft is just centre of creativity and lyrical text as well.
The essay concentrates on lyrical seft of Nguyen Bao Chan and Nguyen Phan Que Mai by doing research about tasteful aspects and showing methods.
- Nguyen Bao Chan and Nguyen Phan Que Mai are two in young poets who are making positive contribution to draw the face for modern poetry. They already harvested certain success on their poetry route and shape their own style step by step.
- This essay makes it clearer to recognize poetry and style of two poets. In addition, it makes readers closer to works of two these poets. After that, the essay will open the way to research lyrical seft of other authors.

12. Practical applicability, if any: Thesis may be useful reference inclusion for students of literature

13. Further research directions, if any: None

14. Thesis-related publications: None