TTLV: Xây dựng quy trình thu thập tài liệu vào Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất

Chủ nhật - 16/11/2014 22:41

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trương Thị Huyền Ngọc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 15 tháng 6 năm 1985

4. Nơisinh:Thị Trấn Lâm – Ý Yên – Nam Định

5. Quyết định công nhận học viên số:1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH Ngày 14 tháng 10 năm  2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Xây dựng quy trình thu thập tài liệu vào Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất

8. Chuyên ngành:Lưu trữ học;          Mã số: 603224

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Liên Hương – Khoa Lưu trữ học và Quản trị văn phòng – Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn

Thứ nhất, chúng tôi đã tiến hành khảo sát và đi đến khái quát những kiến thức tổng quan về tài liệu địa chất như: sự hình thành tài liệu địa chất, các loại tài liệu địa chất, đặc điểm của tài liệu địa chất và ý nghĩa của tài liệu địa chất.

Thứ hai, khái quát chung về Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất (lịch sử hình thành của Trung tâm, chức năng nhiệm vụ và quyền hạn) và tình hình thu thập tài liệu vào Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất (các quy định của nhà nước và của ngành về công tác thu thập tài liệu địa chất, các loại tài liệu được thu thập vào Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất, thực trạng công tác thu thập tài liệu của Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất).

Thứ ba, từ những kết quả khảo sát được về tình hình thu thập tài liệu chúng tôi tiến hành xây dựng quy trình thu thập tài liệu cho Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất và phân tích những điều kiện, cơ sở để đảm bảo cho quy trình thu thập trên có thể áp dụng vào trong thực tế công tác thu thập của Trung tâm.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn: Với kết quả nghiên cứu trong luận văn của chúng tôi, có thể nghiên cứu và triển khai áp dụng vào công tác thu thập tài liệu của Trung tâm Thông tin Lưu trữ Địa chất.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Truong Thi Huyen Ngoc:                2. Sex: Female

3. Date of birth: 15.06.1985                                4. Place of birth: Lam town – Y Yen – Nam Dinh

5. Admission decision number No. 1528/QD-XHNV-KH&SDH dated 14.10.2009 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Building Process of data collection into Center for Information and Archives of Geology

8. Specialty: Archive;                                       9. Code: 603224

10. Supervisor: Ph.D Nguyen Lien Huong  – Faculty of Archive and Office Management – University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Hanoi.

11. Summary of thesis outcome:

Firstly, we have conducted a survey and generalized overview on geologic document, such as the formation of geologic document, types of geologic document, characteristics of geologic document and significance of geologic document.

Secondly, We have generalized an overview on the Center for Information and Archives of Geology (history  on formation, functions, tasks and privileges of the Center) and status of document collection into  the Center for Information and Archives of Geology (the regulations of the State and  of the Sector on the collection of geologic document, the types of documents collected at the Center for Information and Archives of Geology, the status of data collection of Center for Information and Archives of Geology).

Thirdly, from survey result on data collection status, we have conducted to build a data collection process for Center for Information and Archives of Geology and analyze conditions and basis to ensure it can be applied into practical collection of the Center.

12. Practical applicability, if any: With outcomes in our thesis, they can be researched and deployed in data collection of Center for Information and Archives of Geology

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: