TTLV: Khảo sát nội dung giảng dạy hành động ngôn từ trong các giáo trình dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ hiện nay.

Chủ nhật - 16/11/2014 23:22

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Lê Phương

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 17/10/1986

4. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên số: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH, ngày 14/10/2009 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Khảo sát nội dung giảng dạy hành động ngôn từ trong các giáo trình dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ hiện nay.

8. Chuyên ngành: Ngôn ngữ học;                 Mã số: 60 22 01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Khánh Hà, Q.Trưởng Khoa Việt Nam học, Trường Đại học Hà Nội.

- Luận văn đã đưa ra được con số cụ thể về số lượng cũng như tần số xuất hiện của các hành động ngôn từ trong các giáo trình dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ hiện nay.

- Luận văn đã đề xuất một số ý kiến về phương pháp giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài từ góc độ hành động ngôn từ.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả của luận văn có thể làm nền tảng để biên soạn giáo trình dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ dưới góc độ hành động ngôn từ.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

- Xây dựng khung lý thuyết và phương pháp luận về việc lấy hành động ngôn từ làm trục biên soạn giáo trình dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.

- Tiến hành biên soạn giáo trình giảng dạy tiếng Việt cho người nước ngoài.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name : Tran Le Phuong                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 17th, October 1986              4. Place of  birth: Nghe An

5. Admission decision number: 1528/QĐ-XHNV-KH&SĐH, Dated 14th, October 2009

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Examining the content of  speech act teaching  in the books teaching Vietnamese as a foreign language.

8. Major: Linguistics                                    9. Code: 60 22 01

10. Supervisors: PhD. Nguyen Khanh Ha, Dean Vietnamese Studies Department, Hanoi University

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis gave the specific figures of the number and frequency of speech acts in the books teaching Vietnamese as a foreign language.

- The thesis proposed some ideas about teaching Vietnamese method for foreigners from the theory of speech act

12. Practical applicability:

The result of this thesis can be the basic for compiling the books teaching Vietnamese as a foreign language from the view of speech act.

13. Further research directions:

- Building the theoretical framework and methodology about using speech act as a basic to compile the books teaching Vietnamese as a foreign language.

- Compiling the books teaching Vietnamese for foreigners.

14. Thesis-related publications: No