TTLV: Chính sách công nghệ nhằm hạn chế xung đột môi trường giữa các làng nghề và cộng đồng dân cư (nghiên cứu trường hợp tại làng nghề Phú Đô)

Thứ ba - 16/06/2015 03:52

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Huỳnh Thị Dung

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: Ngày 11 tháng 3 năm 1974

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số 2797/QĐ-XHNV-SĐH  ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách công nghệ nhằm hạn chế xung đột môi trường giữa các làng nghề và cộng đồng dân cư (nghiên cứu trường hợp tại làng nghề Phú Đô)

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ                         Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: Tiến sỹ Trịnh Ngọc Thạch - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội.

Luận văn góp phần hệ thống hóa cơ sở lý luận về xung đột môi trường và chính sách giải quyết xung đột môi trường giữa làng nghề và cộng đồng dân cư. Qua phân tích thực trạng xung đột môi trường tại làng nghề Phú Đô, luận văn nêu ra một số điểm bất cập của chính sách trong giải quyết xung đột môi trường tại các làng nghề ở nước ta. Trên cơ sở lý luận và thực tiễn đó, luận văn đề xuất một số giải pháp chính sách công nghệ nhằm hạn chế xung đột môi trường giữa làng nghề và cộng đồng dân cư ở nước ta hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo đối với một số cơ quan quản lý môi trường liên quan trong việc hoạch định và thực thi chính sách giảm thiểu xung đột môi trường tại các làng nghề.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Huynh Thi Dung                                    2. Sex: female

3. Date of birth: 11March 1974                                   4. Place of  birth: Hanoi city

5. Admission decision number: 2797/QD-XHNV-SDH  Dated 28 December 2012 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Technology policy aimed to minimize the environmental conflict between craft villages and communities (the case of craft village Phu Do)

8. Major: Science and Technology Management          9. Code: 60.34.04.12

10. Supervisors: Dr Trịnh Ngọc Thạch- Deputy Chairman of the Committee of Culture Youth education , youth and children 's Congress, VietNam .

11. A summary of the results of the thesis:

This thesis contributes to systematize the theoretical base on environmental conflict and policies for resolving this conflict between craft villages and communities. Based on the analysis of environmental conflict in Phu Do craft village, the thesis points out some shortcomings of current policies for resolving environmental conflict between craft villages and communities. Onthis theoretical and practical basis, the thesis proposes some technology policies aimed to minimize the environmental conflict between craft villages and communities.

12. Practical applicability, if any:

Research results of the thesis can be reference for some environmental management agencies in planning and implementing the policies to minimize the environmental conflict in craft villages.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: