TTLV: Vấn đề tự do tôn giáo trong quan hệ chính trị quốc tế hiện nay

Thứ năm - 18/06/2015 05:26

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Văn Bắc

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 30/06/1990

4. Nơi sinh: Vĩnh Phúc

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/2012/QĐ–XHNV– ĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian bảo vệ luận văn 6 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề tự do tôn giáo trong quan hệ chính trị quốc tế hiện nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học                       Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS. Đỗ Quang Hưng – Khoa Khoa học Chính trị - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Luận văn đã cung cấp khung lý thuyết về vấn đề tự do tôn giáo trong quan hệ chính trị quốc tế. Ở chương 1, luận văn đã trình bày khái niệm cơ bản như tự do tôn giáo, chính trị quốc tế và quan hệ quốc tế; Tình hình tôn giáo trong bối cảnh quốc tế hiện nay và quyền tự do tôn giáo trong các Công ước quốc tế. Ở chương 2, luận văn đã phân tích vấn đề tự do tôn giáo trong các vấn đề toàn cầu. Chương 3, luận văn phân tích những quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam về vấn đề tự do tôn giáo trong quan hệ chính trị quốc tế hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn cung cấp hệ thống khung lý thuyết về vấn đề tự do tôn giáo trong nghiên cứu quan hệ chính trị quốc tế hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Van Bac                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 30/06/1990                          4. Place of  birth: Vinh Phuc

5. Admission decision number: 2797/2012/QĐ–XHNV-SĐH Dated 28/12/2012 of the President of University of Social Science and Humanity, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: Extend the deadline of thesis performance for 6 months

7. Official thesis title: Religious Freedom Issues in International Political Relations

8. Major: Political Science                            9. Code: 60.31.02.04

10. Supervisors: Prof.Dr. Do Quang Hung

11. Summary of the findings of the thesis:

This thesis provides a theoretical for Religious Freedom Issues in International Political Relations. In Chapter 1, the thesis presents the basic concept as religious freedom, international politics and international relations; Religious situation in the current international context and religious freedom in international Conventions. In Chapter 2, the thesis has analyzed the issue of religious freedom in global issues. In Chapter 3, the thesis analyzed the views of the Party and State of Vietnam for religious freedom issues in international political relations today.

12. Practical applicability, if any:

The thesis provides a theoretical framework on the issue of religious freedom in political studies international relations today.

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: