TTLV: Chính sách tài chính nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thích hợp trong đầu tư trạm ép rác kín nhằm tăng công suất xử lý rác thải

Thứ năm - 11/06/2015 03:16

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Hồ Thế Nam Phương

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 18/9/1977

4. Nơi sinh: Tiền Giang.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1502/2012/QĐ- XHNV-SDH, ngày 06/08/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách tài chính nhằm thúc đẩy ứng dụng công nghệ thích hợp trong đầu tư trạm ép rác kín nhằm tăng công suất xử lý rác thải.

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ           Mã số: 60.34.04.12.

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đào Thanh Trường, Chủ nhiệm Khoa Khoa học và Quản lý, Trường đại học Khoa học Xã hội Nhân văn Hà Nội.

Luận văn đã đạt được các kết quả như sau:

Một là, Luận văn đã hệ thống hoá những vấn đề lý luận cơ bản về chính sách tài chính, sử dụng công nghệ thích hợp, quy trình ép rác kín.

Hai là, bằng các số liệu chứng minh, luận văn đã phân tích và làm sáng tỏ hiện trạng chính sách tài chính trong đầu tư sử dụng công nghệ thích hợp đối với quy trình ép rác kín nhằm tăng năng suất xử lý rác thải; từ đó, tác giả phân tích những khó khăn, rào cản trong chính sách tài chính đầu tư vào công nghệ của các tổ chức/doanh nghiệp cung cấp dịch vụ công ích.

Ba là, Luận văn đã đưa ra giải pháp chính sách trong chuyển đổi dần từ việc sử dụng vốn từ ngân sách nhà nước cấp sang áp dụng chính sách xã hội hóa các nguồn vốn đầu tư khác và thay đổi cách thức quản lý, vận hành để từ đó tạo điều kiện cho doanh nghiệp thu hồi vốn đầu tư.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Ho The Nam Phuong                          2. Sex: Male

3. Date of birth: 18/09/1977                                     4. Place of birth: Tien Giang province

5. Admission decision number: 1502/2012/QĐ-XHNV-SĐH date 06/8/2012 of Rector of University of Social Sciences and Humanities, VNU Hanoi

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Financial policy to promote the application of appropriate technology in the investment injection to increase garbage disposal capacity.

8. Major: Science and Technology Management       9. Code: 60.34.04.12

10. Supervisors: Dr. Dao Thanh Truong

11. Summary of the findings of the thesis:

Thesis has achieved the following results:

Firstly, the thesis has systematized the basic theoretical issues of financial policy, using appropriate technologies, processes of garbage.

Secondly, with the figures demonstrate, the thesis has analyzed and clarified the current state of the financial policy of investment in the use of appropriate technology for extraction processes to increase garbage disposal productivity; since then, the author analyzed the difficulties and barriers in financial policy of investing in technology organizations/ enterprises that providing public services.

Thirdly, the thesis has given policy measures in a gradual switch from the use of funds from the State budget to apply social policies of other investment funds and change the management practices to create conditions for business investment recovered.

12. Practical applicability, if any:

13. Further research directions, if any:

14. Thesis-related publications: