TTLV: Đảng bộ huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo phát triển kinh tế công nghiệp từ năm 1986 đến năm 2012

Thứ tư - 24/06/2015 03:12

THÔNG TIN LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên: Nguyễn Thị Tám

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 14/02/1987

4. Nơi sinh: Tỉnh Quảng Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797/QĐ- XHNV- SĐH ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Hoành Bồ tỉnh Quảng Ninh lãnh đạo phát triển kinh tế công nghiệp từ năm 1986 đến năm 2012.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam.                           Mã số: 66.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Văn Thị Thanh Mai, Tạp chí Tuyên giáo, Ban Tuyên giáo Trung ương.

- Luận văn đã làm rõ quá trình Đảng bộ huyện Hoành Bồ đã vận dụng sáng tạo chủ trương của Đảng, Đảng bộ tỉnh Quảng Ninh và chính sách của Nhà nước về phát triển công nghiệp trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo phát triển công nghiệp ở địa phương từ năm 1986 đến năm 2010.

- Theo đó, nhận thức về vai trò của ngành công nghiệp được nâng cao, phát triển công nghiệp phù hợp với điều kiện của tỉnh, ngành công nghiệp của huyện đóng góp ngày càng to lớn trong cơ cấu ngành kinh tế, góp phần quan trọng thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế- xã hội của huyện.

- Nghiên cứu quá trình Đảng bộ huyện Hoành Bồ lãnh đạo phát triển kinh tế công nghiệp, luận văn đã chỉ ra một số bài học kinh nghiệm góp phần nâng cao hiệu quả lãnh đạo của Đảng bộ huyện trong những năm tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo để biên soạn lịch sử địa phương và nghiên cứu, giảng dạy về lãnh đạo phát triển kinh tế công nghiệp.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: ( nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Thi Tam                                 2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/02/1987                                     4. Place of birth: Quang Ninh Province

5. Admission decision number: 2797/QĐ-XHNV-SĐH dated 28/12/2012 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University Ha Noi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Hoanh Bo district party leaders ministry of economic development industry from 1986 to 2010.

8. Major: History of Vietnam Communist Party.         9. Code: 66.22.03.15

9. Supervisors: Dr. Van Thi Thanh Mai, Propaganda magazine, the Central Committee Propaganda

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis was to clarify the Hoanh Bo District Party has creatively apply the Party’s policies Quang Ninh provincial party and state’s policy on industrial development in the process of leading and directing the development of local industry from 1986 to 2010.

- Accordingly, the perception of the role of industry is improving industrial development in accordance with the conditions of the provice, district industries contribute more substantially to the economic structure of the industry, made a significant contribution successful completion of the socio economic goals of the district.

- Research the district party leader Hoanh Bo economic development industry, the thesis has shown some lessons contribute to improving the efetiveness of the local party leaders in the next year.

11. Practical applicability, if any:

Thesis can do references to compile local history reseeearch and teaching on leadership development of industrial economy.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis- related publications: None