TTLV: Chính sách định hướng công nghệ thông tin vào việc tin học hóa hệ thống bảo hiểm y tế (Nghiên cứu tại tỉnh Hải Dương)

Thứ ba - 03/05/2016 22:32

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Quang Hiệp

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 20/07/1978

4. Nơi sinh: Hưng Thịnh, Bình Giang, Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian bảo vệ luận văn đến tháng 6/2016.

7. Tên đề tài luận văn: “Chính sách định hướng công nghệ thông tin vào việc tin học hóa hệ thống bảo hiểm y tế (Nghiên cứu tại tỉnh Hải Dương)''.

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ           Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Văn Tú  – Viện Nghiên cứu Lập pháp

Luận văn “Chính sách định hướng công nghệ thông tin vào việc tin học hóa hệ thống bảo hiểm y tế (Nghiên cứu tại tỉnh Hải Dương), đã xây dựng cơ sở lý luận về chính sách, chính sách định hướng công nghệ thông tin mà Chính phủ Việt Nam đưa ra nhằm mục tiêu tin học hóa trong hoạt động bảo hiểm y tế; Đưa ra những văn bản pháp lý của các bộ, ban, ngành từ trung ương và tỉnh Hải Dương; Phân tích những những nội dung đạt được và những hạn chế tồn tại trong  chính sách này và trong việc ứng dụng  công nghệ thông tin vào việc tin học hóa hệ thống bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương thời gian qua; Cho thấy nguyên nhân dẫn đến những hạn chế đó. Trên cơ sở đó bài đưa ra những khuyến nghị và giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của chính sách định hướng công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo hiểm y tế, những khuyến nghị dành cho các nhà lãnh đạo cấp Trung ương và các nhà lãnh đạo cấp địa phương mà cụ thể ở đây là lãnh đạo tỉnh và các sở ban ngành có liên quan trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các giải pháp đưa ra hoàn toàn có khả năng ứng dụng vào thực tế trong việc định hướng phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực bảo hiểm y tế trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Le Quang Hiep                                   2. Sex: Male

3. Date of birth: 20/ 07/ 1978.                                  4. Place of  birth: Hung Thinh, Binh Giang, Hai Duong province

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH date: 30/12/2013 dean of the University of Social Sciences and Humanities

6. Changes in academic process: Extension of the thesis defense time to June 2016

7. Official thesis title: “Policy-oriented information technologies in the computerization of the health insurance system (case study in  Hai Duong province)”.

8. Major: Science and Technology Management        Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Assoc. Prof. Ph.D Hoang Van Tu-Institute of Legislative

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis "Policy-oriented information technology in the computerization of the health insurance system (Case study  in Hai Duong province)”, has developed a theoretical basis for policies, policy-oriented information technology Vietnam Government launched targeted operation computerization of health insurance; Given the legal documents of the ministries and departments from the central and northern province of Hai Duong; Analysis of the contents achieved and the limitations exist in this policy and in the application of information technology in the computerization of the health insurance system in the province of Hai Duong last time; Showed that the cause of these limitations. On that basis, given all recommendations and solutions to improve the effectiveness of policy-oriented information technology in the health insurance sector, the recommendations for the leaders of central and local leaders that stuff can there be provincial leaders and relevant departments in the province of Hai Duong.

11. Practical applicability, if any:

Apply at the Hai Duong provice

The solutions offer completely capable of practical application in the direction of development in information technology in the health insurance sector in the province of Hai Duong.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: