TTLV: Nghệ thuật đạo diễn phim truyện của 3 đạo diễn Việt kiều: Trần Anh Hùng, Nguyễn Võ Nghiêm Minh, Victor Vũ

Thứ năm - 21/04/2016 22:06

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Lê Bảo Long

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: ngày 05 tháng 04 năm 1988

4. Nơi sinh:  Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/ 2013/QĐ–XHNV–SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không thay đổi.

7. Tên đề tài luận văn: Nghệ thuật đạo diễn phim truyện của 3 đạo diễn Việt kiều: Trần Anh Hùng, Nguyễn Võ Nghiêm Minh, Victor Vũ.

8. Chuyên ngành: Lý luận Lịch sử và Phê bình điện ảnh truyền hình              Mã số: 60 21 02 31

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái

Luận văn đã đạt được một số kết quả sau:

- Luận văn đi sâu vào nghiên cứu về nghệ thuật đạo diễn của các đạo diễn Việt kiều nói chung và 3 đạo diễn Việt kiều: Trần Anh Hùng, Nguyễn Võ Nghiêm Minh, Victor Vũ nói riêng để tìm ra những đặc sắc trong cách họ đạo diễn các tác phẩm phim truyện.

- Góp phần khẳng định tài năng, tính sáng tạo độc đáo trong  đóng góp về nghệ thuật đạo diễn của những đạo diễn Việt kiều cho nền điện ảnh Việt Nam.

- Luận văn cũng là cơ sở để mở ra một triển vọng mới trong việc nghiên cứu  xu thế mới trong nghệ thuật đạo diễn của đạo diễn Việt kiều và sự ảnh hưởng của nó đến nền điện ảnh Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể áp dụng để nghiên cứu đặc điểm, phong cách phim của các đạo diễn Việt kiều khác.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Nghệ thuật sử dụng chất liệu dân gian trong tác phẩm điện ảnh của đạo diễn Việt kiều.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có công trình nào.

1. Full name: Tran Le Bao Long                                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 05th,  April, Nineteen eighty eight           4. Place of  birth: Ha Noi city

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ–XHNV–SĐH. Dated 30/4/2016 of the principal of University of Social Sciences and Humanities – Vietnam National University.

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Childen’s poems written by Pham Ho

8. Major: Theory History And Critic Cinema Television     Code: 60.21.02.31

9. Supervisor: Assoc.Prof.Dr Nguyen Thi Minh Thai, the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

10. Summary of the findings of the thesis:

- Thesis has its primary focus on the study of directing art of overseas Vietnamese director in general, and 3 overseas Vietnamese directors: Tran Anh Hung, Nguyen Vo Nghiem Minh, Victor Vu in specific to find out the talent in their directing films.

- Thesis is supposed to make a contribution to confirm the talent, creativity and the unique in contribution of directing art of overseas Vietnamese directors for Vietnamese Cinema.

- Thesis is also the basis to open up a new perspective in the study of new trend in directing art of overseas Vietnamese directors and it`s affection to Vietnamese Cinema

11. Practical applicability, if any:

Thesis can be applied to study the characteristics and style of film of other overseas Vietnamese directors.

12. Further research directions, if any:

Art used folk material in work of cinema of overseas Vietnamese director.

13. Thesis-related publications: No