TTLV: Hoạt động hỗ trợ trẻ khuyêt tật tại Tổ chức trẻ em Rồng Xanh

1. Họ và tên học viên:  Đậu Phương Linh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/07/ 1986. Nơi sinh: Nghệ An

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động hỗ trợ trẻ khuyêt tật tại Tổ chức trẻ em Rồng Xanh

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                                Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Thị Thu Hà, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

Đề tài “Hoạt động hỗ trợ trẻ khuyêt tật tại Tổ chức trẻ em Rồng Xanh”

Đã chỉ ra được thực trạng hoạt động hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ khuyết tật Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Hà Nội.Hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho  trẻ khuyết tật thông qua vai trò của nhân viên công tác xã hội đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần đáp ứng nhu cầu cơ bản, thiết yếu của trẻ khuyết tật . Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội bên cạnh những hiệu quả đã đạt được hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ  khuyết tật vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Đề tài đã chỉ ra được nguyên nhân của những khó khăn đó và cũng đã xác định được những mong muốn, nhu cầu của trẻ khuyết tật  trong quá trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.

Từ việc nghiên cứu, tìm hiểu hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ khuyết tật tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã đề xuất một số biện pháp để nâng cao hiệu quả của hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ khuyết tật tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Trong hoạt động cung cấp dich vụ công tác xã hội cho trẻ khuyết tật tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanhbên cạnh những thuận lợi có được còn gặp phải một số khó khăn. Vì vậy, nếu có thêm sự trợ giúp của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức liên quan cũng như phát huy năng lực của nhân viên công tác xã hội thì hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội sẽ đạt hiệu quả cao hơn và chuyên nghiệp hơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Dựa trên kết quả thu được từ đề tài này, tôi dự kiến hướng nghiên cứu tiếp theo của mình là: Hoạt động cung cấp dịch vụ định hướng nghề và việc làm cho trẻ khuyết tât tại thành phố Hà Nội.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Đậu Phương Linh                       2. Sex: Female

3. Date of birth: July 27,1986                           4. Place of birth: Nghệ An Province

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated 30/12/2013 by the Rectorofthe University ofSocial Sciencesand Humanities,Vietnam National University,Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Disabled children supporting activities at Blue Dragon Children's Foundation.

8. Major: Social Work                                       Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Assoc.Prof. Doctor Nguyễn Thị Thu Hà, Falcuty of sociology- University  of Social Sciences and Humanities, Viet Nam  National University

10. Summary of the findings of the thesis:

The subject ": Disabled children supporting activities at Blue Dragon Children's Foundation." was conducted with the purpose of understanding the provision of public services work society for Disabled children at the Blue Dragon children's Foundation. Since then, the perspective of people who do social work proposed measures to improve the efficiency of service provision for social work Disabled children  in the Blue Dragon children's Foundation

The theme has been carried out only active state provision of social services for Disabled children at the Blue Dragon Children's Foundation, Hanoi. The provision of social work services for children wandering through the role of the social worker has achieved many accomplishments, contributing to meet basic needs, essential Disabled children. However, in the process of providing social work services in addition to the effective operation has been providing social work services for Disabled children still have a certain number of difficulties. The theme was only the cause of these difficulties and has identified the desire, the needs of Disabled children in the process of providing social work services at the Blue Dragon Children's Foundation.

From the research, find out the provision of social services for Disabled children at the Blue Dragon Children's Foundation has proposed a number of measures to improve the operational efficiency of service delivery work society for Disabled children at the Blue Dragon children's Foundation.

11. Practical applicability:

In the provision of social services for Disabled children at the Blue Dragon Children's Foundation beside advantages have also encountered some difficulties. So, if there's more support departments, associations, organizations involved, as well as developing the capabilities of social workers, the provision of social work services will be effective more and more professional.

12. Further research directions:

Based on the results obtained from the subject, I expected to research his next: The provision of social services for Disabled children in Hanoi.

13. Thesis-related publications: No