TTLV: Thực trạng việc làm của thanh niên khu vực ngoại thành Hà Nội hiện nay (Qua nghiên cứu trường hợp thị trấn Kim Bài và xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội)

Chủ nhật - 08/05/2016 22:08

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Phan Thành Trung

2. Giới tính: Nam

3. Ngày, tháng, năm sinh: 20/9/1981

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thực trạng việc làm của thanh niên khu vực ngoại thành Hà Nội hiện nay (Qua nghiên cứu trường hợp thị trấn Kim Bài và xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Xã hội học             Mã số: 60.31.03.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Hoàng Bá Thịnh, Khoa Xã hội học, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Kết quả nghiên cứu của luận văn chỉ ra rằng việc làm của thanh niên tại thị trấn Kim Bài và xã Cao Dương, huyện Thanh Oai, thành phố Hà Nội đang ngày một đa dạng, phong phú và đang dịch chuyển theo hướng ưu tiên vào các ngành công nghiệp và dịch vụ. Mặc dù vậy, tình trạng thiếu việc làm của thanh niên tại địa bàn nghiên cứu vẫn diễn ra khá phổ biến khiến cho nhiều thanh niên không phát huy được hết những khả năng để đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng. Tìm được một công việc phù hợp với thu nhập ổn định vẫn là điều không hề dễ dàng đối với thanh niên ngoại thành. Các yếu tố như giới tính, trình độ học vấn, chuyên môn kỹ thuật và độ tuổi vẫn có ảnh hưởng lớn đến việc làm của thanh niên. Từ những phát hiện này, luận văn đề xuất một số khuyến nghị để chính quyền địa phương có giải pháp giải quyết việc làm với thanh niên.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Các khuyến nghị có thể được lãnh đạo địa phương xem xét, áp dụng trong thực tế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không có

1. Full name: Phan Thanh Trung                       2. Sex: Male

3. Date of birth: September, 20th , 1981            4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH on December, 30th, 2013 of the rector of USSH - VNU.

6. Changes in training process: None

7. Official thesis title: The job situation of youth at the suburbs of Ha Noi at present (case study at Kim Bai town and Cao Duong commune - Thanh Oai district - Ha Noi)

8. Major: Sociology                                         Code: 60.31.03.01

9. Supervisor: Assocciate Professor, Dr. Hoang Ba Thinh

10. Summary of the findings of the thesis:

The results of the thesis point out that the employment of youth in the town of Kim Bai and Cao Duong Commune, Thanh Oai district, Hanoi is increasingly diverse, rich and is shifting in favor of the industry and service sectors. However, a shortage of jobs in the areas of youth research remains quite popular, leading many young people do not develop their full capabilities to contribute to the development of the community. Finding a suitable job with a stable income is still not easy for suburban youths. Factors such as gender, education, technical expertise and age still have a great influence on young people's employment. From these findings, the thesis writer proposes a number of recommendations and solutions to the local government to create jobs for youth.

11. Practical applicability, if any:

The recommendations may be considered and applied in practice by local leaders.

12. Further research directions, if any: None

13. Thesis-related publications: None