TTLV: Thiên nhiên trong sáng tác của các nữ tác giả Việt Nam thời trung đại – nhìn từ phê bình sinh thái

Thứ ba - 10/05/2016 22:33

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Thúy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 27/11/1989

4. Nơi sinh: Thanh Oai – Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Xin ra hạn thời gian bảo vệ luận văn đến tháng 5 năm 2016

7. Tên đề tài luận văn: Thiên nhiên trong sáng tác của các nữ tác giả Việt Nam thời trung đại – nhìn từ phê bình sinh thái.

8. Chuyên ngành: Văn học Việt Nam                     Mã số: 60.22.01.21

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Trần Hải Yến – Viện Văn học

- Tìm hiểu thiên nhiên trong sáng tác của các nữ tác gia, luận văn đã làm rõ thêm một vài phương diện trong đời sống văn học Việt Nam thời trung đại như vai trò, đặc điểm của nhóm tác giả nữ trong văn học trung đại, đồng thời cho thấy cái nhìn của các tác giả nữ trong việc thể hiện mối quan hệ giữa con người và thế giới tự nhiên.

- Trên phương diện lí thuyết kết quả của luận văn góp phần kiểm định hướng tiếp cận phê bình sinh thái trong nghiên cứu văn học.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả của luận văn có thể được vận dụng trong các giờ giáo dục môi trường sinh thái ở trường Trung học phổ thông.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Thi Thuy                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 27/11/1989                             4. Place of  birth: Thanh oai, Hà Nội

5. Admission decision number: Decision No. 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated 30 December 2013 of the Headmaster of University of Social Sciences and Humanities .

6. Changes in academic process: The thesis is extended the deadline for completion until May, 2016.

7. Official thesis title: Nature reflected in the works of medieval Vietnamese female authors - from the ecocriticism viewpoints

8. Major: Vietnamese Literature                       Code: 60.22.01.21

9. Supervisors: Dr. Trần Thị Hải Yến –Literary Institute

10. Summary of the findings of the thesis:

- By studying nature reflected in the works of female authors, the thesis clarified some aspects of medieval Vietnamese literary life such as the role and characteristics of female authors in medieval literature. The thesis also showed the view of female authors about the relationship between humans and the natural world.

- On the thery, the thesis contributes to testing the approach to ecocriticism of literary studies.

11. Practical applicability, if any:

The results of the thesis can be used in classes of the ecological environment in high schools.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: No