TTLV: Xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động R&D ở các trường Đại học tại Việt Nam thông qua thông tin sáng chế

Thứ hai - 25/04/2016 23:15

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bùi Thanh Tùng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 23/6/1984

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Xây dựng tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động R&D ở các trường Đại học tại Việt Nam thông qua thông tin sáng chế”.

8. Chuyên ngành: Quản lý khoa học và công nghệ                 Mã số: 60.34.04.12

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: GS.TS Nguyễn Văn Kim, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn.

Một trong những thước đo chính xác về giá trị khoa học của các công trình nghiên cứu khoa học là công bố kết quả nghiên cứu tại các tạp chí khoa học uy tín trong nước và quốc tế, đặc biệt trên các tạp chí được công nhận bởi ISI (Institute for Scientific Information). Tuy nhiên, danh sách các tạp chí ISI lựa chọn có thể chưa hoàn toàn công bằng. Đánh giá chi tiết về tính khoa học của ISI thông qua chỉ số trích dẫn (Impact Factor – IF), cũng chịu nhiều chỉ trích. Do vậy, tác giả đưa ra tiêu chí mới để đánh giá hiệu quả hoạt động R&D thông qua thông tin sáng chế.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Xây dựng bộ tiêu chí đánh giá hiệu quả hoạt động R&D ở các trường đại học tại Việt Nam thông qua thông tin sáng chế.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Bui Thanh Tung                                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 23/6/1984                                          4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 30/12/2013  Signed by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None.

7. Thesis title: Building the criteria for evaluating the effectiveness of performance of R&D within universities in Vietnam through gathering patent information.

8. Major: Science and Technology Management           Code: 60.34.04.12

9. Supervisors: Prof. Dr. Nguyen Van Kim, University of Social Sciences and Humannities.

10. Abstract:

One of the accurate measure on evaluating the assets of scientific research is research findings which published in the prestigious scientific international journals or in the sound scientific magazines in the country, particularly in magazines recognized by ISI (Institute for Scientific Information). However, the list of ISI journal selection can not completely fair sort out. Detailed assessment of the ISI science citation index through (Impact Factor – IF), also under criticisms. Therefore, the author offer a new nomination criteria to evaluate the effectiveness of R & D activities through patent information.

11. Practical applicability, if any:

Building criteria for evaluating the performance of R&D at universities in Vietnam through gathering patent information.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: