TTLV: Chương trình truyền hình chuyên đề về người yếu thế của Đài truyền hình Việt Nam

Thứ ba - 02/05/2017 23:05

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Hồng Xoan

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 04/06/1990

4. Nơi sinh: Sóc Sơn, Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn luận văn 6 tháng

7. Tên đề tài luận văn: “Chương trình truyền hình chuyên đề về người yếu thế của Đài truyền hình Việt Nam”

8. Chuyên ngành: Báo chí học                             Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Bùi Chí Trung – Khoa Báo chí truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Luận văn đã bám sát trục nghiên cứu được định hướng. Từ cơ sở lý luận báo chí học, Luận văn đã xây dựng được cơ sở lý luận liên quan đến vấn đề nghiên cứu. Đó là vai trò của các chương trình truyền hình chuyên đề về người yếu thế trong sự phát triển nội dung trên các kênh truyền hình nói chung.

Trên cơ sở những vấn đề lý luận đã xây dựng, Luận văn đã khảo sát, đánh giá thực trạng hoạt động của các chương trình về người yếu thế của Đài truyền hình Việt Nam, dựa trên khảo sát một số chương trình tiêu biểu như Trái tim cho em, Cuộc sống vẫn tươi đẹp, tạp chí Dân tộc Phát triển… Luận văn đã chỉ rõ ưu nhược điểm, đặc biệt là nguyên nhân và đưa ra những kiến giải cho vấn đề còn tồn tại. Cùng với việc khảo sát ý kiến phản hồi của công chúng thụ hưởng và phỏng vấn Biên tập viên, Tổ chức sản xuất các chương trình, làm căn cứ cho việc đề xuất, giải pháp khắc phục nhược điểm. Đồng thời, đưa ra một vài dự báo về xu hướng phát triển phù hợp với thực tế truyền thông trong tương lai.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu có khả năng ứng dụng trong việc xây dựng và hoàn thiện các chương trình truyền hình về người yếu thế hiện nay, đồng thời, phát triển các chương trình này theo xu hướng và nhu cầu tiếp nhận của công chúng trong tương lai.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Từ kết quả nghiên cứu này, có thể triển khai những hướng nghiên cứu tiếp theo như việc đáp ứng các nhu cầu thông tin của người yếu thế trên báo chí...

1. Full name: Nguyen Thi Hong Xoan            2. Sex: female

3. Date of birth: 04/06/1990                           4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH date 31/12/2014 rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: the1st extension of the thesis.

7. Official thesis title: The thematic television programmes about disadvantaged groups on Vietnam Television.

8. Major: Journalism School Code: 60.32.01.01

9. Associate professor, Ph.D Bui Chi Trung – University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

10. Summary of the findings of the thesis:

Focusing the research that are oriented by topics. From journalistic theoretical basis, analyzed thesis, synthesis, interpretation, and developed a theoretical basis related to research problems. That is the role of the thematic television programmes about disadvantaged groups in the development of modern journalism.

Based on theoretical issues, the thesis surveyed, assessed the situation on the use of information on social networks to develop electronic contents, based on a survey of programmes such as: Trai tim cho em, Cuoc song van tuoi dep, Dan toc Phat trien. The thesis indicates the advantages and disadvantages, especially the causes of disadvantages and recommendations; along with surveying the feedback from the public and journalist interviews, as a basis for recommendations, remedies drawbacks.

From a theoretical basis and practical basis researched and surveyed, thesis makes the proposals to the press agencies in the development of content, the improvement of quality of the articles when collecting the information on social networks in the future.

11. Practical applicability,if any:

The research results are applicable to the development and improvement of television programs on the disadvantaged group, and at the same time, to develop these programs according to the trends and demands of the public in the future.

12. Further research directions, if any:

From the results of this study, you can deploy the next research direction as improving methods to satisfy the information needs of disadvantaged group in the press.