TTLV: Phát triển ý thức chính trị của sinh viên ở trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay

Thứ ba - 02/05/2017 23:19

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Khuyên

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 05/01/1993

4. Nơi sinh: Hà Nội

5.Quyết định công nhận học viên số: 3683/2015/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31 tháng 12 năm 2015 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Phát triển ý thức chính trị của sinh viên ở trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay”.

8. Chuyên ngành: Triết học                       Mã số: 60.22.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Đình Bắc

Luận văn đã làm rõ bản chất và những nhân tố tác động đến phát triển ý thức chính trị của sinh viên ở Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đánh giá thực trạng, xác định yêu cầu phát triển ý thức chính trị của sinh viên ở Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay. Từ đó đề xuất một số giải pháp cơ bản nhằm phát triển ý thức chính trị của sinh viên ở Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể cung cấp cơ sở khoa học cho việc phát triển ý thức chính trị của sinh viên ở Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn  - Đại học Quốc gia Hà Nội hiện nay.

Luận văn có thể dùng làm tài liệu tham khảo cho giảng viên, cán bộ đoàn, Hội sinh viên ở Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội trong tiến hành công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho sinh viên.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Nguyen Thi Khuyen                  2. Sex: Female

3. Date of birth:  05/01/1993                          4. Place of  birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 3683/2015/QĐ-XHNV-SDH Dated 31/12/2015 by the Rector of Ha Noi National University of  Social Sciences and Humanities.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “Developing the political consciousness of students of University of Social Science and Humanities – Hanoi national university nowadays”.

8. Major: Philosophy                                         Code: 60.22.03.01

9. Supervisors: Dr. Nguyen Dinh Bac

10. Summary of the results of the thesis:

The thesis clarifies the essence and factors which effect to the development of political consciousness of students in University of Social Sciences and Humanities - Hanoi National University.

The real situation, determine the requirement to raise students political awareness of University of Social Sciences and Humanities - Hanoi National University nowadays. Thereby proposed essential solutions to develop the political consciousness of students of University of Social Sciences and Humanities - Hanoi National University.

11. Practical applicability, if any:

Research results of the thesis provides scientific basis for the development of students political consciousness of University of Social Sciences anh Humanities – Hanoi National University nowadays.

The thesis can be used as reference material for lecturers, union and student association officers of  of University of Social Sciences and Humanities- Hanoi National University to carry out educating the political thought for students.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications: