TTLV: Vấn đề bảo vệ an ninh Tổ quốc trên báo in ngành Công an hiện nay

Thứ hai - 08/05/2017 22:05

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Hoa

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 28/ 8/ 1987

4. Nơi sinh: Ninh Hải – Hoa Lư – Ninh Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn lần 1

7. Tên đề tài luận văn: Vấn đề bảo vệ an ninh Tổ quốc trên báo in ngành Công an hiện nay.

8. Chuyên ngành: Báo chí học                     Mã số: 60.31.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Đỗ Chí Nghĩa – Tổng Biên tập Báo Đại biểu Nhân dân.

Dựa trên cơ sở lý luận báo chí, Luận văn đã trình bày một số khái niệm liên quan đến đề tài, cũng như những quan điểm của Đảng, Nhà nước và trách nhiệm của báo chí về vấn đề bảo vệ an ninh Tổ quốc  trong tình hình hiện nay, đồng thời đưa tiêu chí để đánh giá chất lượng bài viết.

Trên cơ sở những vấn đề lý luận đã xây dựng, Luận văn đã khảo sát, đánh giá thực trạng tuyên truyền về vấn đề bảo vệ an ninh Tổ quốc trên các báo Công an nhân dân, An ninh Thủ đô, Công an Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay. Qua đó, chỉ ra những thành công, hạn chế và tìm ra nguyên nhân thành công và hạn chế đó.

Từ cơ sở lý luận và thực tiễn đã nghiên cứu, khảo sát, Luận văn đưa ra những giải pháp và kiến nghị cụ thể, góp phần tăng cường và phát huy hơn nữa vai trò của báo chí trong việc tuyên truyền vấn đề bảo vệ an ninh Tổ quốc, đặc biệt là báo in ngành Công an hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn giúp cho cơ quan báo chí, phóng viên, nhà báo có chiến lược tuyên truyền mới, sâu sắc hơn về vấn đề bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Có thể triển khai nghiên cứu về vấn đề bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình hiện nay cho các loại hình báo chí khác.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Luận văn “Báo CAND với công cuộc đấu tranh chống các tư tưởng thù địch hiện nay” tác giả Vũ Mạnh Hà.

Luận văn “Thông tin về điển hình tiên tiến trong phong trào bảo vệ ANTQ” tác giả Nguyễn Kim Anh năm 2013 (Học viện báo chí tuyên truyền) .

Luận văn “Báo chí công an nhân dân với việc giáo dục pháp luật cho lực lượng công an nhân dân” của Nguyễn Thị Thu Phương, năm 2006 ( Đại học Khoa học xã hội và nhân văn).

Luận văn “Những đóng góp của báo CAND trong sự nghiệp đổi mới và xây dựng lực lượng CAND” tác giả Nguyễn Trí Dũng

THESIS SUMMARY

1. Full name: Lê Thị Hoa                                    2. Sex: Famale

3. Date of birth: August 28th 1987                    4. Place of birth: Ninh Hai, Hoa Lu, Ninh Binh

5. Decision of Trainee Enrolment No: 3215/2014/QD-XHNV-SĐH  Date 31/12/2014 by Principal of Social Sciences and Humanities University, Vietnam National University Hanoi

6. Changes in academic process: The 1St extension of the thesis

7. Official thesis title: Matters on National Security in Public Police’s newspaper.

8. Major: Journalism                                           Code: 60.31.01.01

9. Supervisors: Associate professor. Ph. D Đỗ Chí Nghĩa - Chief Editer of People’s Deputies

10. Summary of the thesis:

Based on journal analysis, the thesis presents concepts relating to the content and point of views of the Party, the State and responsibilities of Journal on the matters of National Security today as well as criteria to assess the articles.

The thesis surveyed and assessed the status of propaganda on National Security in Public Police, Capital Security and Ho Chi Minh Police’s newspapers today, thus showing success, restrict and their root cause.

Based on the reality, the thesis gives out solutions and suggestion, enforcing the role of journal in propagandizing the National Security matters, especially newspapers of Public Police today.

11. Application (if any):

The thesis helped the press, journalists and journalists have a new and deeper propaganda strategy on the defense of national security in the current situation.

12. Further researches, if any:

Research on the protection of national security in the current situation can be carried out for other types of media.

13. Related public thesis

Thesis “Public Police Newspaper against rival thought” – Vu Manh Ha

Thesis “Figures in National security movement” – Nguyen Kim Anh, 2013 (Academy of Journalism and Communication)

Thesis “Public Police Journals with law education to public police force”, Nguyen Thi Thu Phuong, 2006 (University of Social Sciences and Humanities)

Thesis “Public Police Newspaper’s Contributions to renovation and establishment of Public Police force”, Nguyen Tri Dung.