TTLV: Công chúng truyền hình của Đài PT – TH Hà Nội

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 12/8/1982

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2119/QĐ-XHNV-SĐH; ngày 01/11/2011 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: “Công chúng truyền hình của Đài PT – TH Hà Nội".

8. Chuyên ngành: Báo chí học                         Mã số: 60.32.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS – TS Đặng Thị Thu Hương

Luận văn đã chỉ rõ đặc điểm nhân khẩu học và xã hội học của công chúng truyền hình, đài PT-TH Hà Nội; mức độ, cách thức tiếp nhận thông tin và nhu cầu của công chúng Hà Nội; mức độ tham gia vào quá trình truyền thông, phản hồi của công chúng đối với các chương trình truyền hình của Đài PT-TH Hà Nội, để từ đó làm nổi bật đặc điểm chân dung công chúng truyền hình của Đài PT-TH Hà Nội.

Bên cạnh đó, luận văn cũng đưa ra những đánh giá rõ nét về điểm mạnh, điểm yếu của các chương trình truyền hình Hà Nội. Từ đó đưa ra các kiến nghị, giải pháp nhằm nâng cao chất lượng nội dung, hình thức phát sóng các chương trình phát sóng trên Đài PT – TH Hà Nội nói riêng và nâng cao hiệu quả hoạt động của Đài PT- TH Hà Nội nói chung. Đây sẽ là những kinh nghiệm thực tế quý báu cho những người làm báo nói chung và các biên tập viên sản xuất chương trình tại Đài PT-TH Hà Nội (trong đó có bản thân tác giả) nói riêng.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Đưa ra lí luận và giải pháp thực tiễn để góp phần xây dựng, phát triển các chương trình truyền hình của Đài PT- TH Hà Nội ngày càng hiệu quả hơn

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Từ kết quả nghiên cứu này, có thể tiến hành các nghiên cứu tiếp theo về việc xây dựng các chương trình truyền hình chuyên biệt cho Đài PT- TH Hà Nội

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name: Nguyen Thu Oanh                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 12/8/1982                                   4. Place of birth: Hanoi

5. Admission decision number: 2119/QĐ-XHNV-SĐH dated 01/11/2011 sign by Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title:  Audiences of Hanoi Radio and Television

8. Major: Journalism                                             9. Code: 60.32.01.01

10. Supervisor: Assoc. Prof., Dr. Dang Thi Thu Huong

11. Summary:

This dissertation introduces the characteristics of Hanoi Radio and Television’s audiences in terms of population and social aspects; the frequency, the way to follow and demands of those audiences; the frequency of joining communication process and feedbacks towards programs broadcast by Hanoi Radio and Television, from which the portrait of Hanoi Radio and Television’s audiences is depicted clearly and accurately

On the other hands, this dissertation shows the strengths and defects of programs broadcast in Hanoi Radio and Television. Solutions and programs are then raised in order to improve the quality of Hanoi Radio and Television programs, regarding its contents and forms in specific and to improve the operation of Hanoi Radio and Television in general. This will be highly valuable and practical experience not only for journalists in general but also for correspondents working at Hanoi Radio and Television (including the author of this dissertation) in specific.

12. Practical applications:

This dissertation raised theory and solution to contribute into the development and improve the quality of programs broadcast in Hanoi Radio and Television

13. Further possible research directions:

This dissertation’s result can be used as statistics and foundation for future research on making specific programs for Hanoi Radio and Television

14. Thesis-related publications: No