TTLV: Hợp tác lao động giữa Việt Nam và Malaysia (2003-2014)

Thứ hai - 21/11/2016 22:20

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đặng Thị Oanh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 08/05/1991

4. Nơi sinh: Thái Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH ngày 31/12/2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Hợp tác lao động giữa Việt Nam và Malaysia (2003-2014)

8. Chuyên ngành: Quan hệ quốc tế       Mã số: 60.31.02.06

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Huy Hoàng – Viện Nghiên cứu Đông Nam Á – Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam.

Luận văn đã nghiên cứu và làm rõ 3 nội dung chính: Các yếu tố khách quan và chủ quan tác động đến hợp tác lao động giữa Việt Nam và Malaysia; Thực trạng hợp tác lao động giữa hai nước, những kết quả, thành tựu đạt được cũng như những điểm hạn chế còn tồn tại; Khuyến nghị các giải pháp để nâng cao hiệu quả hợp tác lao động giữa hai nước. Kết quả nghiên cứu này đã làm rõ bức tranh toàn cảnh của hoạt động hợp tác quốc tế về lao động giữa Việt Nam và Malaysia.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Các kết quả nghiên cứu của Luận văn đều có khả năng ứng dụng trong thực tiễn. Căn cứ vào các số liệu, phân tích, đánh giá và cập nhật của kết quả nghiên cứu, Bộ Lao động Thương binh & Xã hội cùng các cơ quan có thẩm quyền có thể điều chỉnh, bổ sung để đưa ra các chính sách quản lý phù hợp hơn với tình hình thực tế để hoạt động hợp tác lao động giữa hai bên có hiệu quả hơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Hướng nghiên cứu tiếp theo sẽ lựa chọn những điển hình nghiên cứu theo phạm vi địa lý, tỉnh thành tiêu biểu của Việt Nam có hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở Malaysia để thấy rõ hơn tác động của hoạt động này đối với tình hình kinh tế, xã hội của địa phương và đối với người lao động.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Dang Thi Oanh                      2. Sex: Female

3. Date of birth: 08/05/1991                        4. Place of birth: Thai Binh

5. Admission decision number: 3215/2014/QĐ-XHNV-SĐH dated December 31st 2014, by the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Official thesis title: “Labour relationship between Vietnam and Malaysia (2003-2014)”

8. Major: International Relations                   Code: 60.31.02.06

9. Supervisor: Dr. Nguyen Huy Hoang, Institute for Southeast Asian Studies, Vietnam Academy of Social Sciences.

10. Summary of the findings of the thesis:

Thesis has studied and clarified three main components: The objective and subjective factors that impact on labor cooperation between Vietnam and Malaysia; Current status of labor cooperation between the two countries, the results, achievements, as well as drawbacks; Recommend solutions to improve the efficiency of labor cooperation between the two countries. Results of this study has clarified the panorama of international co-operation on labor between Vietnam and Malaysia.

11. Practical applicability, if any:

The research results of the thesis are capable of application in practice. Based on the real closely and updated data, analysis, evaluation of the study's results, the Ministry of Labor, War Invalids and Social Affairs and the competent authorities can adjust and supplement to issue policies more consistent with the actual situation to manage the labor co-operation between the two sides more effectively.

12. Further research directions, if any:

The next research direction will select the research on typical geographical scope, typical provinces of Vietnam that engaged in sending laborers to work in Malaysia to see more clearly the impact of this operation on local economy, society and employees.

13. Thesis-related publications: