TTLV: Công tác xã hội trong việc hỗ trợ kiến thức cho phụ nữ về Luật phòng chống bạo lực gia đình (Nghiên cứu trường hợp tại thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình)

Thứ ba - 22/12/2015 21:45

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Trần Thị Thu Thủy

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/05/1990

4. Nơi sinh:  Hòa Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30/12/2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: Công tác xã hội trong việc hỗ trợ kiến thức cho phụ nữ về Luật phòng chống bạo lực gia đình (Nghiên cứu trường hợp tại thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn, tỉnh Hòa Bình)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                                Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Hoàng Bá Thịnh – Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn.

Mặc dù Luật Phòng, chống BLGĐ đã được tuyên truyền tại thị trấn Kỳ Sơn, huyện Kỳ Sơn tỉnh Hòa Bình từ lâu với nhiều biện pháp như qua bản tin loa đài, lồng ghép họp thôn, băng rôn khẩu hiệu, phát tờ rơi, hòa giải...nhưng trên thực tế chưa hiệu quả, chưa thu hút được nam giới và cộng đồng tham gia mà chủ yếu tập trung vào hoạt động của hội phụ nữ , tổ hòa giải và một vài tổ chức xã hội khác. Đồng thời, các hoạt động trợ giúp y tế và thực thi pháp luật tại địa phương chưa được thực hiện dẫn đến việc bạo lực gia đình vẫn tồn tại ở địa phương.

Thông qua thay đổi cách truyền thông bằng phương pháp tập huấn TOT và CTXH nhóm, xây dựng nhóm tự lực và thành lập ban ứng phó Phòng chống BLGĐ tại địa phương sẽ giúp cho việc tuyên truyền và hỗ trợ kiến thức về Luật Phòng, chống BLGĐ đến với người dân và phụ nữ nhanh chóng và hiệu quả hơn.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Có thể xây dựng nhóm phụ nữ tự lực và nhóm ứng phó với Phòng chống BLGĐ tại địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Những điều kiện cần và đủ để thành lập trung tâm phát triển phụ nữ tại nông thôn miền núi.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name:  Tran Thi Thu Thuy                       2. Sex: girl

3. Date of birth: 10/05/1990                               4. Place of  birth:  Hoa Binh

5. Admission decision number: 2998/QĐ-XHNV-SĐH  Dated 30/12/2013 of the principal University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: Social work on facilitating women with the Law on Anti-domestic violence (A case  study in Ky Son Town, Ky Son District, Hoa Binh Province)

8. Major: Social work                                         Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Hoang Ba Thinh, University of social sciences and humanities.

10. Summary of the findings of the thesis:

It has been long time since the law on domestic violence prevention and control was spreaded in Ky Son town, Ky Son district, Hoa Binh province by radio and speakers broadcasting, monthly meeting of villagers, slogans, banner, brochures, leaflets... However, the results need to be improved that required the participation of men and community. Basically, all the woman protection activities were done by Woman Union and reconcile group and some other social organizations. At the same time, the medical and justice supports have not been implemented that lead to the increasing of domestic violence behavior.

By changing the access of communicating, Training of trainers and social work with group, building the local domestic violence prevention band  are considered the good methodologies to support knowledge to people about the law effectively.

11. Practical applicability, if any:

Building self-help women groups and  local domestic violence prevention band to prevent the situation at local.

12. Further research directions, if any:

The necessary and sufficient condition to establish a woman development center at rural mountainous area

13. Thesis-related publications: