TTLV: Vấn đề số hóa trong sản xuất Bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 03/06/1985

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06 tháng 08 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo:

7. Tên đề tài luận văn: “Vấn đề số hóa trong sản xuất Bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam”

8. Chuyên ngành: Báo chí học                             Mã số: 60.32.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS. TS Vũ Quang Hào

Đây là luận văn thạc sĩ báo chí lần đầu tiên nghiên cứu về: “ Vấn đề số hóa trong sản xuất Bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam”, luận văn này nghiên cứu về vấn đề số hóa nói chung trên nhiều quốc  gia và ở Việt Nam nói riêng khi ứng dụng vào sản xuất chương trình truyền hình. Vậy nên, luận văn đã bao quát được xu thế áp dụng số hóa tại rất nhiều quốc gia khác nhau, sau đó rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu. Tại Việt Nam, luận văn đã phân tích rất rõ điều kiện thuận lợi, khó khăn và tính khả thi của vấn đề số hóa trong sản xuất Bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam.

Luận văn khẳng định được thực trạng và có nhiều kiến nghị đóng góp cho vấn đề nghiên cứu một cách chi tiết.

Kết quả của luận văn thực hiện vấn đề số hóa sản xuất Bản tin Thời sự của Đài Truyền hình Việt Nam theo Lộ trình số hóa của Chính phủ là rất nhiều khó khăn. Vậy nên, để đề án Lộ trình số hóa thực hiện thành công thì cần sự chung tay của tất cả các ban ngành và toàn xã hội.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Tran Vuong Long                      2. Sex: Male

3. Date of birth: 03rd June 1985                     4. Place of  birth: Thamh Hoa

5. Decision of acknowledging trainee No. 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH dated: 06/08/2012 by Rector of University of Social Science and Humanities, Ha Noi National University

6. Changes in academic process:

7. Official thesis title: “The digitalization process in Vietnam television news production”

8. Major: The press/Journalism                       Code: 60.32.01

9. Supervisors: Mr. Vu Quang Hao

10. Summary of the findings of the thesis:

This is a Journalism Master thesis which studies for the first time “The digitalization process in Vietnam television news production”. The thesis researches on the implementation of digitalization in TV production in Vietnam and other countries. The thesis covers the digitalizing trends in various countries and summarizes the invaluable lessons learned through these practices. In Vietnam, the thesis clearly analyzes the favourable as well as unfavourable conditions and the practicality of digitalization in Vietnam television news production.  The thesis points out the challenges in implementing the government’s digitalization plan in Vietnam television news production. Therefore, collaboration among ministries and the society is required to successfully implement the digitalizing plan.

11. Practical applicability

12. Further research directions