TTLV: Đánh giá nguồn lực cộng đồng trong việc chăm sóc người có công với cách mạng (nghiên cứu tại xã Quỳnh văn – Quỳnh lưu – Nghệ an).

Thứ ba - 22/12/2015 01:42

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đậu Thị Tình

2. Giới tính: nữ

3. Ngày sinh: 04/02/1988

4. Nơi sinh: Quỳnh văn – Quỳnh lưu – Nghệ an.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Gia hạn thời gian bảo vệ luận văn 2 tháng

7. Tên đề tài luận văn: Đánh giá nguồn lực cộng đồng trong việc chăm sóc người có công với cách mạng (nghiên cứu tại xã Quỳnh văn – Quỳnh lưu – Nghệ an).

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                                Mã số: 60.90.01.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Hồi Loan, Trường Đại học khoa học xã hội và nhân văn

Đối với người có công với cách mạng tại địa phương, khi được cộng đồng chung tay chăm sóc, người có công sẽ có cuộc sống ổn định, yên tâm xây dựng gia đình no ấm, hạnh phúc; họ sẽ chủ động và năng động hơn trong xây dựng cuộc sống bền vững giúp nâng cao vai trò, vị thế của mình trong gia đình và xã hội.

Đối với Quỳnh văn nói riêng và toàn huyện Quỳnh lưu nói chung: đề xuất thêm một số nhóm biện pháp nhằm chăm sóc người có công tại địa phương nhằm huy động những tiềm năng của cộng đồng trong việc chăm sóc người có công.

Đối với chính quyền Trung ương, khi có những cái nhìn ở địa phương, thấy được những đặc thù riêng sẽ có những chính sách huy động mọi ngồn lực chăm sóc người có công với cách mạng.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Xây dựng mô hình huy động nguồn lực cộng đồng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người có công với cách mạng

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Đánh giá vai trò của nhân viên công tác xã hội với người có công với cách mạng

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không có

1. Full name: Dau Thi Tinh                          2. Sex: Fermale

3. Date of birth: 04/02/1988                         4. Place of  birth: Nghe an

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, Dated 30th, December, 2013 by Derector of University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University

6. Changes in academic process: 2 month thesis defense extension

7. Official thesis title: Assessment of public resources for care and support to people who have contributed to the revolution (research at Quynh van commune Quynh luu district Nghe an province)

8. Major: Social work                                   Code: 60.90.01.01

9. Supervisors: Assoc.Prof.Dr. Nguyen Hoi Loan, University of Social Sciences and Humanities, Viet Nam National University

10. Summary of the findings of the thesis:

For people who have contributed to the local network , they are jointly caring community , whose work will have a stable life , reassuring build prosperous , happy ; they will take the initiative and be more active in building sustainable life enhances the role and their position in the family and society.

For governments in Quynh van commune and Quynh Luu district general: propose a number of measures to take care of local people to mobilize the potential of the community in the care of people with public.

For the central government, as have the local insight, see the specifics will have to mobilize all their source policy care resources have contributed to the revolution.

11. Practical applicability, if any:

Developing a model community to mobilize resources for health care for people who have contributed to the revolution

12. Further research directions, if any:

To evaluate the role of social workers who have contributed to the revolution

13. Thesis-related publications: No