TTLV: Hình thành Quỹ dự phòng nhằm khắc phục những hạn chế trong cấp phát kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học (nghiên cứu trường hợp các tổ chức khoa học và công nghệ thuộc Bộ Công Thương)

Thứ tư - 19/09/2018 23:14

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Xim

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/02/1984

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số 4295/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không.

7. Tên đề tài luận văn: Hình thành Quỹ dự phòng nhằm khắc phục những hạn chế trong cấp phát kinh phí thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học (nghiên cứu trường hợp các tổ chức khoa học và công nghệ thuộc Bộ Công Thương)

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ.

9. Mã số: 60340412.

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Huy Tiến.

(i) Nghiên cứu thực trạng tình hình cấp phát kinh phí và quyết toán kinh phí nghiên cứu khoa học tại các tổ chức khoa học công nghệ thuộc Bộ Công Thương. Phân tích những mặt hạn chế trong cấp phát kinh phí như: còn phân tán, dài trải, chậm và nhỏ giọt gây khó khăn cho quá trình thực hiện triển khai nhiệm vụ, ảnh hưởng đến tiến độ và hiệu quả cũng như chất lượng đề tài.

(ii) Đưa ra giải pháp khắc phục những hạn chế trong việc cấp phát kinh phí thực hiện các đề tài khoa học là hình thành quỹ dự phòng để tháo gỡ những khó khăn về tài chính của quá trình triển khai nhiệm vụ khi ngân sách nhà nước chưa cấp vốn kịp thời. Luận văn đã đề xuất một số vấn đề cơ bản của Quỹ dự phòng: cơ cấu tổ chức của Quỹ, nguồn vốn của Quỹ, cơ chế quản lý Quỹ và điều kiện hình thành Quỹ.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn làm tài liệu tham khảo cho Bộ Công Thương trong việc hình thành giải pháp hỗ trợ nguồn kinh phí nhằm tháo gỡ những khó khăn về tài chính trong quá trình triển khai nhiệm vụ của các tổ chức KH&CN thuộc Bộ Công Thương; làm tài liệu cho sinh viên, học viên cao học có liên quan đến chuyên ngành Quản lý Khoa học và Công nghệ.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: tiếp tục nghiên cứu, đánh giá ưu điểm và hạn chế Quỹ dự phòng cho các đề tài khoa học và công nghệ

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Chu Thi Hoai Thu                       2. Gender: Female

3. Date of birth: 1 September 2018                   4. Place of birth: Bac Ninh

5. Admission decision number: 4295/QĐ-XHNV, dated 16 December 2016  of The Rector of Vietnam National University - University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi (VNU - USSH)

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Financial policy on adjustment of social mobility on scientific and technological personnel in context of international integration. (Case study: Vietnam Academy of Science and Technology)

8. Major: Science and Technology Management     9. Code: 60340412

10. Supervisor: Pham Huy Tien PhD.

11. Summary of the findings of the thesis:

(i) Assess the current situation of mobility in scientific and technological personnel at Vietnam Academy of Science and Technology as well as its efforts in setting up policies for ensure the management for development of scientific and technological personnel qualitatively and quantitatively.

(ii) Use of financial policies to guide the social mobility in scientific and technological personnel, especially on social mobility of high-level human resources in certain directions such as mobility from basic research to applicable research; and diversify their activities for fully exploitation of the capacity on scientific and technological personnel.

12. Practical applicability: The thesis contributes to the human resource management policies of Vietnam Academy of Science and Technology which aims to serve for its development.

13. Further research directions: Impact of financial policies to social mobility of scientific and technological personnel at the Vietnam Academy of Science and Technology to be continued to study and evaluate.

14. Thesis-related publications: No

Tác giả: ussh