TTLV: Chính sách tài chính điều chỉnh di động xã hội của nhân lực khoa học và công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế (Nghiên cứu trường hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam)

Thứ tư - 19/09/2018 23:13

1. Họ và tên học viên: Chu Thị Hoài Thu

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/9/1979

4. Nơi sinh: Bắc Ninh

5. Quyết định công nhận học viên số 4295/QĐ-XHNV ngày 16/12/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không.

7. Tên đề tài luận văn: Chính sách tài chính điều chỉnh di động xã hội của nhân lực khoa học và công nghệ trong bối cảnh hội nhập quốc tế (Nghiên cứu trường hợp Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam).

8. Chuyên ngành: Quản lý Khoa học và Công nghệ.

9. Mã số: 60340412.

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Huy Tiến.

(i) Đánh giá hiện trạng các luồng di động nhân lực khoa học và công nghệ tại Viện Hàn lâm Khoa học và công nghệ Việt Nam cũng như các nỗ lực của Viện trong việc đề ra các chính sách nhằm đảm bảo công tác quản lý nhân lực khoa học và công nghệ phát triển cả về chất và về lượng.

(ii) Sử dụng chính sách tài chính để định hướng di động xã hội của nhân lực khoa học và công nghệ đặc biệt di động xã hội của nguồn nhân lực trình độ cao theo những hướng nhất định như di động từ nghiên cứu cơ bản sang nghiên cứu ứng dụng; sử dụng đa dạng hóa hoạt động để khai thác tối đa năng lực của nhân lực khoa học và công nghệ.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn: Luận văn đóng góp vào chính sách quản lý nhân lực của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam phục vụ cho sự phát triển của Viện.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: tiếp tục nghiên cứu và đánh giá tác động của chính sách tài chính đến di động xã hội của nhân lực khoa học và công nghệ tại Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Chu Thi Hoai Thu                       2. Gender: Female

3. Date of birth: 1 September 2018                   4. Place of birth: Bac Ninh

5. Admission decision number: 4295/QĐ-XHNV, dated 16 December 2016  of The Rector of Vietnam National University - University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi (VNU - USSH)

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Financial policy on adjustment of social mobility on scientific and technological personnel in context of international integration. (Case study: Vietnam Academy of Science and Technology)

8. Major: Science and Technology Management     9. Code: 60340412

10. Supervisor: Pham Huy Tien PhD.

11. Summary of the findings of the thesis:

(i) Assess the current situation of mobility in scientific and technological personnel at Vietnam Academy of Science and Technology as well as its efforts in setting up policies for ensure the management for development of scientific and technological personnel qualitatively and quantitatively.

(ii) Use of financial policies to guide the social mobility in scientific and technological personnel, especially on social mobility of high-level human resources in certain directions such as mobility from basic research to applicable research; and diversify their activities for fully exploitation of the capacity on scientific and technological personnel.

12. Practical applicability: The thesis contributes to the human resource management policies of Vietnam Academy of Science and Technology which aims to serve for its development.

13. Further research directions: Impact of financial policies to social mobility of scientific and technological personnel at the Vietnam Academy of Science and Technology to be continued to study and evaluate.

14. Thesis-related publications: No

Tác giả: ussh