TTLV: Tổ chức quân sự trên chiến trường Tây Nguyên (1965 - 1972)

Thứ tư - 19/09/2018 23:14

1. Họ và tên học viên: Trần Quốc Dũng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 23/4/1987

4. Nơi sinh: Tỉnh Hà Nam

5. Quyết định công nhận học viên số: 4295/2016/QĐ-XHNV, ngày 16 tháng 12 năm 2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Tổ chức quân sự trên chiến trường Tây Nguyên (1965 - 1972)

8. Chuyên ngành: Lịch sử Việt Nam                  Mã số: 60.22.03.13

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Đình Lê

Luận văn phân tích, làm rõ quá trình hình thành, phát triển và hoạt động tác chiến của tổ chức quân sự trên chiến trường Tây Nguyên trong giai đoạn (1965-1972).

Luận văn đã phân tích vị trí, vai trò và những đóng góp của tổ chức quân sự trên chiến trường Tây Nguyên trong giai đoạn đánh bại hai chiến lược “Chiến tranh cục bộ” và “Việt Nam hóa chiến tranh” của Mỹ ở Tây Nguyên.

Luận văn đưa ra một số nhận xét từ thực tiễn phát triển và hoạt động tác chiến của tổ chức quân sự trên chiến trường Tây Nguyên, vận dụng vào công cuộc xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, tăng cường quốc phòng an ninh, góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo đối với sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh chuyên ngành lịch sử quân sự... trong việc nghiên cứu, giảng dạy và những người quan tâm tìm hiểu về lịch sử lực lượng vũ trang ở Tây Nguyên trong kháng chiến chống Mỹ, cứu nước.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: Không

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

Trần Quốc Dũng: Vài nét về công tác chuẩn bị lực lượng ở mặt trận Tây Nguyên trước cuộc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, Tạp chí Lịch sử quân sự, Tháng 5-2018,  tr.43-46.

Trần Quốc Dũng (Viết chung): Chiến trường Tây Nguyên chia lửa với Mặt trận Đường 9 - Khe Sanh 1968, Kỷ yếu Hội thảo khoa học “Chiến thắng Đường 9 - Khe Sanh 1968 - Tầm vóc và bài học lịch sử”, Bộ Quốc Phòng, Viện Lịch sử quân sự Việt Nam, Nxb Quân đội nhân dân, 2018, tr. 510-519.

1. Full name: TRAN QUOC DUNG    2. Gender: Male

3. Date of birth: April 23rd, 1987         4. Place of birth: Ha Nam, Vietnam.

5. Admission decision number: 4295/2016/QĐ-XHNV, Dated: December 16th, 2016 by Headmaster of University of Social Sciences and Humanities, Hanoi National University

6. Academic process changes: None

7. Official thesis title: Military organization on Central highland battlefield (1965-1972)

8. Major: Vietnamese history                 Code: 60.22.01.13

9. Scientific supervisor: Assoc. Prof. Dr. Nguyen Dinh Le

10. Summary of the findings in thesis:

Analysis on the formation, development and operation activities of military organizations in the Central Highlands throughout the period 1965-1972.

The thesis analyzes the position, role and contributions of the military organizations in the Central Highlands battlefield in the defeat of the two "Limited War" and "Vietnamization of War" strategies of America in the Central Highland.

The thesis gives a number of remarks on the development practice and combat activities of the military organization in the Central Highlands battlefield, applying it to the building of the People's Armed Forces, the strengthening of National Defense and Security, contributing to the national construction and defense today.

11. Practical applicability

The thesis can be used as a reference for students, graduate students, military history majors, etc. in research, teaching, and interested people who learn about the calendar. Use of the armed forces in the Central Highlands The Resistance War against America
12. Further research directions: None

13. Thesis-related publications:

Tran Quoc Dung: On the preparation of forces in the Central Highlands prior to the General Offensive and Rebellion of the Mau Than Spring 1968, Journal of Military History, May - 2018, p.44-46.

Tran Quoc Dung (Common): Highlands battlefield divided fire with Front 9 - Khe Sanh 1968, Proceedings of Scientific Conference "Victory Road 9 - Khe Sanh 1968 - Size and history lesson", Ministry National Defense Historical Institute, People's Army Publishing House, 2018, p. 510-519.

Tác giả: ussh