TTLV: Thực hiện chính sách an sinh xã hội ở tỉnh Quảng Bình hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

Thứ hai - 17/09/2018 22:15

1. Họ và tên học viên: Trương Thị Thu Hà

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 19/04/1989

4. Nơi sinh: Quảng Bình

5. Quyết định công nhận học viên số: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 18/08/2016 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Thực hiện chính sách an sinh xã hội ở tỉnh Quảng Bình hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học               Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Thế Phúc, Trường Đại học Khoa học, Đại học Huế.

- Luận văn giải quyết được những vấn đề chính như: Tư tưởng Hồ Chí Minh về chính sách an sinh xã hội và thực hiện chính sách an sinh xã hội; Nguyên tắc và phương pháp thực hiện và nội dung thực hiện chính sách an sinh xã trên các lĩnh vực: Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Cứu trợ xã hội và Ưu đãi xã hội cho người có công và xóa đói giảm nghèo.

- Trên cơ sở đó đánh giá thực trạng và nêu ra phương hướng, giải pháp để thực hiện an sinh xã hội ở tỉnh Quảng Bình có hiệu quả.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Tư tưởng Hồ Chí Minh về chính sách an sinh xã hội đã cung cấp lý luận về hệ thống an sinh xã hội cho Đảng và Nhà nước ta trong suốt quá trình xây dựng và phát triển đất nước.

- Kết quả nghiên cứu của luận văn là tài liệu tham khảo hữu ích cho Tỉnh ủy tỉnh Quảng Bình trong việc nâng cao chất lượng và hiệu quả thực hiện chính sách an sinh xã hội hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: (nếu có)

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Trương Thị Thu Hà (2018), Quảng Bình phát huy phong trào thi đua trong thực hiện chính sách an sinh xã hội hiện nay, Kỷ yếu Hội thảo Quảng Bình với phong trào thi đua yêu nước. Giá trị lý luận và thực tiễn.

2. Trương Thị Thu Hà (2018), Thực hiện chính sách an sinh xã hội ở tỉnh Quảng Bình hiện nay theo tư tưởng Hồ Chí Minh, Tạp chí nghiên cứu khoa học công đoàn, Đại học Công Đoàn, số 12/2018.

1. Full name: Truong Thi Thu Ha

2. Sex: Female

3. Date of birth: April 19th, 1989

4. P lace of birth: Quang Binh province

5. Admission decision number: 2811/2016/QĐ-XHNV-SĐH; Dated: August 18, 2016

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Implement the current social security policy in Quang Binh province according to Ho Chi Minh Thought

8. Major: Politics                       Code: 60.31.02.04

9. Supervisor: Dr. Nguyen The Phuc

10. Summary of the findings of the thesis:

- Ho Chi Minh Thought on social security policy and implementation of social security policy; Principles and methods to implement the social security policy in Social Insurance, Health Insurance, Social Relief and Social Incentives for People with Meritorious Services and Poverty Reduction.

- Based on the assessment of current status of implement social security policy in Quang Binh, author suggested solutions to implement these policies more effectively.

11. Practical applicability, if any:

- Ho Chi Minh thought on social security policy provided theory for the Party and State throughout the process of national construction and development.

- The research results can be used as reference for Quang Binh Provincial Party Committee in improving the quality and effectiveness of implementing social security policy.

12. Further research directions, if any:

13. Thesis-related publications:

1. Truong Thi Thu Ha (2018), Quang Binh promote the emulation movement in the implementation of current social security policy, Proceedings of Quang Binh with patriotic emulation movement. Theory and Practice Value.

2. Truong Thi Thu Ha (2018), Implementing social security policy in Quang Binh province according to Ho Chi Minh Thought, Journal of Trade Union Research, Union Trade University, Hanoi, Vietnam. No. 12/2018.

Tác giả: ussh