TTLV: Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo xây dựng làng văn hóa từ năm 2001 đến năm 2011

Thứ tư - 04/03/2015 03:39

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lương Thị Thùy Giang

2. Giới tính: Nữ.

3. Ngày sinh: 14/09/1988.

4. Nơi sinh: Hà Nam.

5. Quyết định công nhận học viên số: 1503/2012/QĐ–XHNV-SĐH  Ngày 06 tháng 08 năm 2014 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo xây dựng làng văn hóa từ năm 2001 đến năm 2011.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam               Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Xanh, Giảng viên Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn- Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất, luận văn đã hệ thống một cách khoa học sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Hà Nam thực hiện phong trào xây dựng làng văn hóa từ năm 2001 đến năm 2011.

Thứ hai, luận văn nhấn mạnh quá trình lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Hà Nam thực hiện phong trào xây dựng làng văn hóa tại tỉnh Hà Nam theo chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam đã khẳng định tại Nghị quyết Trung ương 5 (tháng 7-1998) (Khóa VIII): “Đẩy mạnh phong trào xây dựng làng, ấp, xã, phường văn hóa” nhằm: “Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến , đậm đà bản sắc dân tộc”. Đồng thời, những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng làng văn hóa ở tỉnh Hà Nam không chỉ có ý nghĩa chiến lược nhằm xây dựng và phát triển nền kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh Hà Nam, mà còn khẳng định sự đúng đắn, sáng tạo, linh hoạt trong chủ trương, đường lối của Đảng Cộng sản Việt Nam về “Xây dựng nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc”.

Thứ ba, luận văn đã khái quát một số thành tựu, hạn chế và rút ra một số bài học kinh nghiệm chủ yếu từ quá trình Đảng bộ tỉnh Hà Nam lãnh đạo xây dựng làng văn hóa giai từ năm 2001 đến năm 2011, làm cơ sở cho Đảng bộ tiếp tục lãnh đạo đẩy mạnh hơn phong trào xây dựng làng văn hóa giai đoạn 2011 – 2015. Bên cạnh đó, việc đánh giá đầy đủ, khách quan, khoa học quá trình lãnh đạo thực hiện phong trào xây dựng “Làng văn hóa” của Đảng bộ tỉnh Hà Nam sẽ góp phần hoàn thiện hơn nữa việc cụ thể hoá đường lối đúng đắn của Đảng Cộng sản Việt Nam đối với từng địa phương, trong đó có tỉnh Hà Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu các vấn đề liên quan đến sự lãnh đạo của Đảng bộ các tỉnh trong cả nước lãnh đạo “Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa cơ sở” nói chung và phong trào xây dựng làng văn hóa nói riêng.

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: không có.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có.

1. Full name: Luong Thị Thuy Giang.                                 2. Sex: female.

3. Date of birth: 14/09/1988.                                          4. Place of  birth: Kim Bang.

5. Admission decision number: 1503  Dated : August 6th 2014 by the principal of University of Social Sciences and humanities HaNoi National University

6. Changes in academic process:  None.

7. Official thesis title: Ha Nam Provincial Party leaders build cultural villages from 2001 to 2011 .

8. Majors:  History of Viet Nam Communist Party           9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisors: Pham Xanh Associate Professor,  Lecturer University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

11. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, thesis scientific system of the leadership of Ha Nam Provincial Party performed movement build cultural villages from 2001 to 2011.

Secondlly, thesis emphasizes the leadership of Ha Nam Provincial Party performed movement build cultural village in Ha Nam Province in accordance with the policy of the Communist Party of Vietnam was confirmed in Central Resolution 5 (May 7-1998 ) (Course VIII): "To accelerate the movement to build villages, hamlets, communes culture" to "Building Vietnam culture advanced, imbued with national identity". In addition, the results obtained in the movement to build cultural village in Ha Nam Province not only meaningful strategy to build and develop the economy, culture and society of Ha Nam Province, but also confirms the correctness, creativity, flexibility in policies and guidelines of the Communist Party of Vietnam on "Building Vietnam culture advanced, imbued with national identity".

Thirdly, thesis outlined a number of achievements, limitations and draw some lessons learned mainly from the Ha Nam Provincial Party leaders build cultural villages period from 2001 to 2011, as a basis for Party continued leadership strengthened the movement to build cultural villages period 2011 - 2015. Besides, the assessment of completeness, objectivity, scientific process of implementing the movement leaders build "Cultural Village" of Ha Nam Provincial Party will contribute to further improve the concretization of the right course of the Communist Party of Vietnam for each locality, including Ha Nam Province.

12. Practical applicability, if any:

Thesis may reference service learning and research issues related to the leadership of the provincial Party Committee in the country, leadership "Movement entire people unite to build cultural life base" in general and movement construction in particular cultural village.

13. Further research directions:  None

14. Thesis-related publications:    None.