TTLV: Hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang (Nghiên cứu trường hợp tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh - Hà Nội)

Thứ sáu - 27/02/2015 03:03

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Tạ Thị Phúc

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/08/1987

4. Nơi sinh: Thanh Hóa

5. Quyết định công nhận học viên cao học số: 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH ngày 06 tháng 08 năm 2012  của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang (Nghiên cứu trường hợp tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh - Hà Nội)

8. Chuyên ngành: Công tác xã hội                           9. Mã số: 60.90.01.01

10. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Thị Ngọc Phương Nơi công tác: Viện Dân số, Gia đình và Trẻ em

Đề tài “Hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang (Nghiên cứu trường hợp tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh - Hà Nội” được tiến hành với mục đích tìm hiểu hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh. Từ đó, dưới góc độ của người làm Công tác xã hội đề xuất những biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh

Đề tài đã chỉ ra được thực trạng hoạt động hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh, Hà Nội. Hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang thông qua vai trò của nhân viên công tác xã hội đã đạt được nhiều thành tựu, góp phần đáp ứng nhu cầu cơ bản, thiết yếu của trẻ lang thang. Tuy nhiên, trong quá trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội bên cạnh những hiệu quả đã đạt được hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ lang thang vẫn gặp phải một số khó khăn nhất định. Đề tài đã chỉ ra được nguyên nhân của những khó khăn đó và cũng đã xác định được những mong muốn, nhu cầu của trẻ lang thang trong quá trình cung cấp dịch vụ công tác xã hội tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.

Từ việc nghiên cứu, tìm hiểu hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh đã đề xuất một số biện pháp để nâng cao hiệu quả của hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh.

12. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Trong hoạt động cung cấp dich vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang tại Tổ chức Trẻ em Rồng Xanh bên cạnh những thuận lợi có được còn gặp phải một số khó khăn. Vì vậy, nếu có thêm sự trợ giúp của các ban ngành, đoàn thể, các tổ chức liên quan cũng như phát huy năng lực của nhân viên công tác xã hội thì hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội sẽ đạt hiệu quả cao hơn và chuyên nghiệp hơn.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Dựa trên kết quả thu được từ đề tài này, tôi dự kiến hướng nghiên cứu tiếp theo của mình là: Hoạt động cung cấp dịch vụ công tác xã hội cho trẻ em lang thang tại thành phố Hà Nội.

14. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Ta Thi Phuc                        2. Gender: Female

3. Date of birth: August 10, 1987               4. Place of birth: Thanh Hoa Province

5. Admission decision number 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH, dated 06/08/2012 by the Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: “The provision of social work services for street children (Case Study at Blue Dragon Children's Foundation - Hanoi)”

8. Major: Social Work                                  9. Code: 60.90.01.01

10. Supervisors: Dr. Do Thi Ngoc Phuong Place of work: Institute for Population, Family and Children Studies

11. Summary of the findings of the thesis:

The thesis title "The provision of social work services for street children (Case Study at Blue Dragon Children's Foundation – Hanoi)" was conducted with the purpose of learning the provision of social work services for street children at Blue Dragon children's Foundation in order to propose solutions to improve the efficiency of the activity from the point of view of people working in social work field.

The theme has been pointed out the real situation of the provision of social work services for street children at Blue Dragon Children's Foundation, Hanoi. Providing social work services for street children through the role of social workers has recorded many achievements which has contributed to meet street children’s basic and essential needs. However, besides these achievements, the process of providing these services meets a number of difficulties. The theme has showed out the cause of these difficulties and has identified the desire and the needs of street children in the process.

From researching and finding out the provision of social work services for street children at Blue Dragon Children's Foundation, a number of solutions to improve the efficiency of the service were proposed.

12. Practical applicability:

There are disadvantages besides advantages in the provision of social work services for street children at Blue Dragon Children's Foundation. Therefore, if receiving  more support from other departments, associations, related organizations, as well as developing the capabilities of social workers, the provision of social work services will be more effective and professional.

13.  Further research directions:

Based on the results obtained from the thêm, I expect to do the next research on The provision of social work services for street children in Hanoi city.

14. Thesis-related publications: No