TTLV: Đảng bộ huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) lãnh đạo xóa đói giảm nghèo từ năm 2001 đến năm 2013

Thứ năm - 12/02/2015 21:14

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: MẠCH THỊ LIÊN

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 22/04/1987

4. Nơi sinh: Chợ Đồn – Bắc Kạn

5. Quyết định công nhận học viên số1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH, ngày 06/08/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không có

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ huyện Chợ Đồn (tỉnh Bắc Kạn) lãnh đạo xóa đói giảm nghèo từ năm 2001 đến năm 2013.

8. Chuyên ngành:  Lịch sử Đảng Cộng Sản Việt Nam        Mã số:  60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS PHẠM XANH - Khoa Lịch sử  - Trường ĐH KHXH & NV - Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Thứ nhất, luận văn tìm hiểu sự lãnh đạo, những chủ trương của huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) về xóa đói giảm nghèo, từng bước nâng cao đời sống nhân dân các dân tộc trong huyện từ năm 2001 đến năm 2013.

- Thứ hai, luận văn đưa ra một số ý kiến đánh giá những thành tựu và hạn chế của Đảng bộ huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) trong quá trình lãnh đạo, thực hiện xóa đói giảm nghèo từ năm 2001 đến năm 2013.

- Thứ ba, luận văn rút ra một số kinh nghiệm trong quá trình lãnh đạo thực hiện xóa đói giảm nghèo của Đảng bộ huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) trong những năm 2001 – 2013, từ đó đề ra phương hướng, biện pháp để đẩy mạnh xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế cho những năm tiếp theo.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

- Kết quả nghiên cứu của Luận văn có thể là nguồn tư liệu tham khảo để công tác xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của Đảng bộ huyện đạt kết quả tốt hơn trong những năm tới.

- Luận văn phần nào là nguồn tư liệu tham khảo để viết lịch sử của Chợ Đồn, ngoài ra còn phục vụ cho công tác nghiên cứu, giảng dạy lịch sử tại các trường Đảng, các trung tâm chính trị và các trường phổ thông địa phương.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo: chưa có

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không có

1. Full name:  Mach Thi Lien                                        2. Sex: Female

3. Date of birth: 22/04/1987                                          4. Place of  birth: Cho Don - Bac Kan

5. Admission decision number: No. 1503/2012/QĐ-XHNV-SĐH Dated: 06/08/2012 from The President of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: : Cho Don District Party (Bac Kan) led poverty reduction from 2001 to 2013.

8. Major:  History of the Communist Party of Vietnam     9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisors: Assoc. Prof. Dr. Pham Xanh - Department of History - University of Social Sciences and Humanities - Vietnam National University, Hanoi.

11. Summary of the findings of the thesis:

- Firstly, the thesis explores the leadership, the advocates of Cho Don District (Bac Kan) on poverty reduction, gradually raise the living standards of people of all ethnics in the district from 2001 to 2013.

- Secondly, the thesis provides some comments about achievements and limitations of Cho Don District Party (Bac Kan) during management process, implementation of poverty reduction from 2001 to 2013.

- Thirdly, the thesis draws some experiences in management process of poverty reduction of Cho Don District Party (Bac Kan) from 2001 to 2013, from which gives the direction and solutions to promote poverty reduction, develope the economy for the next years.

12. Practical applicability, if any:

- The results of this thesis can be a reference for the District Party in povery reduction process and economic development, to achieve better results in the coming years.

- This thesis is partly a source to write the history of Cho Don, in addition, to use for the research, teaching history at the Party School, the political center and local highschools.

13. Further research directions, if any: Not yet

14. Thesis-related publications: No