TTLV: Vai trò của người phụ nữ theo đạo Hồi trong xã hội (Qua khảo cứu kinh Qur’an)

Thứ tư - 04/03/2015 03:56

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Bùi Thị Thơm

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 06 tháng 08 năm 1990

4. Nơi sinh: Hải Dương

5. Quyết định công nhận học viên số: 2797, ngày 28 tháng 12 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không có.

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của người phụ nữ theo đạo Hồi trong xã hội (Qua khảo cứu kinh Qur’an)

8. Chuyên ngành: Tôn giáo học              Mã số: 60.22.03.09

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Trần Thị Kim Oanh, khoa Triết học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn – Đại học Quốc gia Hà Nội.

Đề tài “Vai trò của người phụ nữ theo đạo Hồi trong xã hội (Qua khảo cứu kinh Qur’an” nhằm triển khai nghiên cứu các vấn đề chính.

Thứ nhất, Tìm hiểu quan niệm người phụ nữ Hồi giáo qua khảo cứu kinh Qur’an, chỉ ra những giá trị tích cực và điểm chưa phù hợp.

Thứ hai: phân tích chỉ ra vai trò của người phụ nữ Hồi giáo trong mối quan hệ gia đình và ngoài xã hội.

Thứ ba: trên cơ sở đó liên hệ với người phụ nữ theo đạo Hồi  ở Việt Nam.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu học tập, tham khảo cho sinh viên, học viên cao học chuyên ngành tôn giáo học và những ai quan tâm đến vấn đề liên quan.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu vai trò của người phụ nữ Hồi giáo trong xã hội.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  Không

Information of Master’s Thesis

1. Full name: Bui Thi Thom              2. Gender: Female

3. Date of birth: 06/08/1990              4. Place of birth: Hai Duong

5. Decision on recognition of student: 2797, December 28, 2012 by Rector of College of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No change.

7. Name of thesis: The role of Muslim women in Islamic society through researching the Qur'an.

8. Major: Religious Major                  9. Code: 60.22.03.09

10. Supervisors: Assoc Prof. Dr. Tran Thi Kim Oanh, University of Social and Humanities, VNU Hanoi

11. Summary of the findings of the thesis: The thesis “The role of Muslim women in Islamic society through researching Qur'an” focuses on three main issues.

Firstly, Study concepts of Muslim women through researching Qur'an, indicate positive values and show the inappropriate points;

Secondly, Indicate the role of Muslim women in family relationships and social relationships;

Thirdly, Link with Muslim women in Vietnam.

12. Applicability in practice:

The thesis can be used as references for researching and learning for students, master students of religious major and those who are interested in the issues.

13. The following research direction:

Further researching the role of women in Islamic society.

14. Thesis-related publications: No result