TTLV: Đào tạo nhân viên tổ chức lao động dựa trên khung năng lực (nghiên cứu trường hợp Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel)

Thứ sáu - 06/02/2015 03:20

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Lê Thị Hồng Hạnh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 07/11/1990

4.Nơi sinh: Phú Thọ

5. Quyết định công nhận học viên số:1503./QĐ-XHNV-SĐH ngày 06 tháng 08 năm 2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: “Đào tạo nhân viên tổ chức lao động dựa trên khung năng lực (nghiên cứu trường hợp Tổng công ty cổ phần Bưu chính Viettel)”

8. Chuyên ngành: Khoa học quản lý                 Mã số: Đào tạo thí điểm

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Văn Minh, Trường Đại học Ngoại Thương

Luận văn tập trung nghiên cứu lý luận về đào tạo nhân viên theo khung năng lực, các khái niệm có liên quan, vai trò của khung năng lực trong đào tạo nhân viên, nội dung các bước xây dựng khung năng lực, các bước xây dựng chương trình đào tạo nhân viên theo khung năng lực.

Từ đó, luận văn đưa ra giải pháp tổ chức thực hiện đào tạo nhân viên tổ chức lao động theo khung năng lực- giải pháp này giúp doanh nghiệp xác định được các năng lực cốt lõi của tổ chức, đánh giá các tiềm năng của nhân viên và hoạch định một chiến lược đào tạo phát triển dài hạn nhằm gắn kết những giá trị của các thành viên với tổ chức.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể làm tài liệu tham khảo, cơ sở lý luận và có khả năng ứng dụng để các doanh nghiệp tổ chức thực hiện chương trình đào tạo nhân viên theo khung năng lực nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo nhân viên tổ chức lao động nói riêng và có thể mở rộng sang các vị trí công việc khác nhằm mang lại một khung năng lực tổng thể cho tổ chức liên kết với mục tiêu doanh nghiệp- là công cụ hiệu quả trong quản lý nguồn nhân lực nhằm đáp ứng chiến lược phát triển của tổ chức.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Lê Thị Hồng Hạnh                         2. Sex: Female

3. Date of birth: 07/11/1990                               4. Place of  birth: Phú Thọ

5. Admission decision number: 1503/QĐ-XHNV-SĐH  Dated 06./08/2012 Rector of the University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No

7. Thesis title: “ Training human resource management staff based on competency framework (case studies Viettel post joint stock corporation)”

8. Major: Management Science                          9. Code:

10.  Supervisor: As. Prof. Dr. Nguyen Van Minh, at Foreign Trade University

11. Summary of the thesis:

The thesis focuses on the theory of the training HRM staff by the competency framework, the concept is concerned, the role of competency framework in staff training, the content of steps the ones building and the content of steps to build the staff training program.

Then, the essays provide a solution about organize the staff training that base on the competency framework. This solution helps enterprises identify the core competencies of the organization, ones assess the potential of employees and plan a strategy for long term training and development to link the value of the member of organization.

12. Practical applicability:

The research results of the thesis can be made references, rationale and application capabilities to enterprises implementing staff training programs that based on the compentency framework to improve the quality and effectiveness of staff training.

13. Further research directions:

14. Thesis-related publications: