TTLV: Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2014

Thứ ba - 20/10/2015 22:22

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Đặng Xuân Quỳnh

2.Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 24 – 04 – 1990

4. Nơi sinh: Bệnh viện Đa khoa Hà Giang, tỉnh Hà Giang.

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ–XHNV-SĐH. Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2014.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam               Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Nguyễn Đình Lê, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thứ nhất: Luận văn đã hệ thống được quản điểm, chủ trương của Đảng Cộng sản Việt Nam về nông nghiệp, nông thôn, nông dân và vấn đề xây dựng nông thôn mới.

Thứ hai: Luận văn đã nghiên cứu và nêu bật điều kiện về tự nhiên, kinh tế xã hội, văn hóa của tỉnh Phú Thọ để thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới.

Thứ ba: Luận văn làm rõ được quá trình lãnh đạo thực hiện chương trình Mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới của Đảng bộ tỉnh Phú Thọ từ năm 2008 đến năm 2014.

Thứ tư: Luận văn nêu lên được những kết quả về xây dựng nông thôn mới của Phú Thọ từ năm 2008 đến năm 2014.

Thứ năm: Luận văn đã nêu lên được một số kinh nghiệm của tỉnh Phú Thọ về việc xây dựng nông thôn mới sau năm năm triển khai thực hiện.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Luận văn có thể được sử dụng là tài liệu để tham khảo cho các công trình nghiên cứu về nông nghiệp, nông thôn và xây dựng nông thôn mới.

Một số giải pháp trong xây dựng nông thôn mới ở các xã của tỉnh Phú Thọ, được đề cập trong luận văn, có thể là mô hình cho các tỉnh bạn trong khu vực áp dụng.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Luận văn phát triển theo hướng nghiên cứu quá trình Đảng bộ tỉnh Phú Thọ lãnh đạo xây dựng nông thôn mới từ năm 2008 đến năm 2020.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Dang Xuan Quynh                                    2. Sex: Female

3. Date of birth: 24th, April, 1990                                   4. Place of birth: Ha Giang General Hospital

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH on 30th, December, 2013 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Commitee of a party of Phutho Province guides to construct the new rural from 2008 to 2014

8. Major:  History of Communist Party of Vietnam          9. Code: 60.22.03.15

10. Supervisor: A.P.Dr Nguyen Dinh Le, University of Social Science and Humanity, Ha Noi National University

11. Summary of the findings of the thesis:

Firstly, the thesis systemized opinions and policies of Communist Party of Vietnam about agriculture, rural, cultivator and construction of new rural

Seconly, the  thesis studied about Phutho Province’s power  as well as natural, social, economics and cultural conditions for conducting new rural.

Thirdly, the thesis clarified the leading process of Phutho Provincial Party to conduct “National targets about new rural construction Program” from 2008 to 2014

Fourthly, the thesis pointed out the results of new rural construction in Phutho Province from 2008 to 2014

Finally, the thesis also pointed out some experience of Phutho Province on the construction of new countryside after 5 years conducting

12. Practical applicability:

The thesis can be used as material for research on agriculture, rural and new rural construction

Some solutions and good ways which was mentioned in the thesis may be model for other provinces in the same region to apply

13. Further research directions:

The thesis can be developed beyond research on Phutho Provincial’s Party leading process of new rural construction from 2008 to 2020

14. Thesis-related publications: No