TTLV: Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của Bộ Công Thương

Thứ ba - 20/10/2015 22:02

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Duy Dịu

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 21/6/1979

4. Nơi sinh: Thôn Yên Trình, xã Hoàng Văn Thụ, huyện Chương Mỹ,  thành phố Hà Nội

5. Quyết định số: 2797/QĐ-XHNV-SĐH ngày 28/12/2012 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Nghiên cứu giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của Bộ Công Thương.

8. Chuyên ngành:  Lưu trữ                           Mã số: 60.32.03.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Cảnh Đương - Tổng biên tập Tạp chí Dấu ấn thời gian

- Về Lý luận: Luận văn là công trình nghiên cứu các giải pháp để nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước về công tác lưu trữ của Bộ Công Thương.  Phân tích những cơ sở khoa học và pháp lý về công tác lưu trữ của cấp bộ, ngành, đánh giá thực trạng công tác lưu trữ của Bộ Công Thương để có cái nhìn khách quan về những ưu điểm, tồn tại nhằm đưa ra một số giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý công tác lưu trữ của Bộ Công Thương .

- Về thực tiễn: Kết quả nghiên cứu của đề tài góp phần thiết thực cho việc tìm ra những giải pháp nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng quản lý công tác lưu trữ của Bộ Công Thương, cũng như giúp cho Lãnh đạo Bộ Công Thương có cái nhìn toàn diện khách quan về những ưu điểm và tồn tại trong công tác lưu trữ của Bộ Công Thương làm sơ sở để hoạch định những chính sách trong thời gian tới.

Làm cơ sở khoa học và thực tiễn để xây dựng hệ thống các văn bản quản lý về công tác lưu trữ và tài liệu lưu trữ ngành Công Thương theo hướng chuyên môn hóa, hiện đại hóa của một bộ đa ngành, đa lĩnh vực.

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Là cơ sở khoa học để xây dựng thông tư về công tác lưu trữ ngành Công Thương

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn:  không

1. Full name: Nguyen Duy Diu                     2. Sex: Male

3. Date of birth: 21/6/1979                           4. Place of birth: Yen Trinh village, Hoang Van Thu commune, Chuong My district, Ha Noi city

5. Decision No. 2797/QD-XHNV-SĐH 12/28/2012 of the Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi.

6. Changes in academic process: No

7. Official thesis title: Systematic research of the solutions to improving management efficiency of archiving at MOIT.

8. Major: Archive                                          9. Code: 60.32.03.01

10. Scientific Supervisor: Dr. Nguyen Canh Duong (Editorial director hallmark time magazine)

11. Summary of the findings of the thesis:

In theory: This thesis is the systematic research of the solutions to improving management efficiency of archiving at MOIT. It analyzes the scientific and judical data of the ministries and agencies, therefore, to assess the fact of archiving at MOIT to have a look on the advantages and difficulties to give some solutions to further improving the management efficiency of archiving at MOIT

In practice:  Results of the research contributes to the solutions to improving management efficiency of archiving at MOIT as well as giving the Leaders of MOIT a comprehensive approach of advantages and difficulties to give some solutions to further improving the management efficiency of archiving at MOIT in the future. Used as scientific data base to build a systematic management law document on archiving and Industry and Trade archivement modernly and specially.

12. Practical applicability (if any):

Used as scientific data base to build a circular on Industry and Trade archivement.

13. Further research directions (if any):

14. Thesis-related publications: No