TTLV: Kết hợp phát triển kinh tế- xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh ở Quận Hà Đông 2010 – 2015

Thứ tư - 21/10/2015 21:43

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1.Họ và tên học viên: Trần Văn Bẩy

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 08/02/1973

4. Nơi sinh: TânThịnh – Nam Trực – Nam Định

5.Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7.Tên đề tài luận văn: Kết hợp phát triển kinh tế- xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh ở Quận Hà Đông 2010 – 2015.

8. Chuyên ngành: Chính trị học                                    Mãsố: 61.31.02.01

9.Cán bộ hướng dẫn: PGS.TS. Vũ Quang Hiển, Khoa Lịch sử, Trường Đại học Khoa học Xã hội và nhân văn.

- Luận văn làm sáng tỏ một số vấn đề lý luận về công tác Quốc phòng an ninh.

- Luận văn chỉ ra thực trạng và những vấn đề đặt ra về phát triển kinh tế - xã hội với tăng cường củng cố quốc phòng, an ninh ở Quận Hà Đông từ năm 2010- 2015.

- Cuối cùng luận văn đề xuất một số giải pháp kết hợp phát triển kinh tế - xã hội với củng cố quốc phòng, an ninh.

12. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

- Luận văn có thể sử dụng làm tài liệu tham khảo để phục vụ công tác nghiên cứu, giảng dạy trong những bộ môn có liên quan.

- Luận văn có thể làm tài liệu tham khảo cho các sinh viên, học viên cao học chuyên nghành chính trị học, quốc tế học, sử học… khi muốn nghiên cứu về chính sách quốc phòng, an ninh của Việt Nam hiện nay .

13. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tác giả có phát triển đề tài này ở bậc học tiến sĩ nhằm áp dụng những tri thức chính trị học nghiên cứu về chính sách quốc phòng, an ninh của Đảng và Nhà nước Việt Nam.  Luận văn nếu được phát triển có thể mở rộng nghiên cứu trên địa bàn toàn thành phố Hà Nội.

14. Các công trình đã công bố:

INFORMATION ON MASTER'S THESIS

1.Full name: Tran Van Bay                          2. Sex: Male

3. Date of  birth: 08/02/1973                        4. Place of  birth: Tan Thinh Commune  – Nam Truc District– Nam Dinh City

5.Admission decision number :2998 dated December 30th 2013 by Rector of University of Social sciences and Humanities, Viet Nam National University, Ha Noi.

6. Changes in academic process: No

7.Official thesis title: Socio – Economic development coordination and national defence –security consolidation  in Ha Dong District from 2010 to 2015.

8. Major: Politics                                         9. Code: 61.31.02.01

10. Supetvisors: PGS.TS. Vu  Quang Hien, Working  at: Department  of  History, University  of  Social sciences  and  Humanities.

11. Summary of the findings of the thesis:

- The thesis gives an insight about some arguments of national defence security business.

- The thesis denotes actual situation and issues in socio – economic development, as well as national defence –security consolidation

- The thesis gives some solution for socio – economic development and national defence –security

12. Practical applicability, if any:

- The thesis  can be used as a reference with the aims of research; teaching for relevant subject.

-  The thesis can be used a reference for students, post graduate students….who want to research about Viet Nam’s  national defence policy nawadays, especially students in.

13. Further research directions, if any:

The author can develop this topic for Ph.D degree in order to apply politic  knowledge to national defence –security of  Viet Nam’s party and state . If any, the thesis can be developed to research extensively in the whole of Ha Noi.

14. Thesis-related publications: