TTLV: Vai trò của các tổ chức xã hội đối với hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay

Thứ ba - 20/10/2015 21:57

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Thị Tôn Linh

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 01/02/1990

4. Nơi sinh: Hà Nội

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: không

7. Tên đề tài luận văn: Vai trò của các tổ chức xã hội đối với hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay

8. Chuyên ngành: Chính trị học        Mã số: 60.31.02.01

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Phạm Thế Lực - Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh.

Góp phần làm rõ một số vấn đề lý luận và đánh giá, phân tích thực trạng về các tổ chức xã hội, địa vị, đặc trưng, vai trò cũng như mối quan hệ của nó đối với các thành tố của hệ thống chính trị (đảng, nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội), trên cơ sở đó đề xuất phương hướng, giải pháp nhằm phát huy vai trò của các tổ chức xã hội trong việc mở rộng dân chủ, đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị ở Việt Nam trong thời gian tới.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Có thể giúp có thể giúp Đảng, Nhà nước, Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội nhận thức sâu sắc vai trò của các tổ chức xã hội đối với hệ thống chính trị, trên cơ sở đó xây dựng, đổi mới và hoàn thiện những thể chế, cơ chế pháp lý để phát huy và nâng cao hơn nữa vai trò của các tổ chức xã hội trong quá trình đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị ở Việt Nam hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục đi sâu nghiên cứu thực tiễn hoạt động của các tổ chức xã hội đối với hệ thống chính trị góp phần đổi mới và hoàn thiện hệ thống chính trị ở Việt Nam trong thời gian tới.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: không

1. Full name: Nguyen Thi Ton Linh                  2. Gender: Female

3. Date of birth: February 01th, 1990               4. Place of birth: Ha Noi

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th, 2013 by the Principal of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University - Hanoi.

6. Changes in academic process: None

7. Thesis: The role of civil society organizations for the political system in Vietnam today

8. Major: Politics                                           9. Code: 60.31.02.01

10. Supervisor: Dr. Pham The Luc

11. Summary about the results in the thesis:

Contributing to clarify some theoretical issues and assessment, situational analysis of social organization, status, characteristics, as well as its relationship to the elements of the political system (party, government, political institutions and social), based on which the proposed orientations and measures to promote the role of social institutions in the expansion of democracy, reform and improvement political system in Vietnam in the coming time.

12. The possibility of practical applications:

Can help can help the Party, State and Vietnam Fatherland Front and other political organizations - social acutely aware of the role of civil society organizations to the political system, based on which to build Construction, renovation and improvement of the institutional, legal mechanisms to promote and further enhance the role of civil society organizations in the process of innovation and improvement of political system in Vietnam today.

13. The following research directions:

Continue to examine the practical activities of civil society organizations to contribute to the political system and the complete renewal of political system in Vietnam in the coming time.

14. All works published related to the thesis: None