TTLV: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức nhà báo và vận dụng vào giáo dục sinh viên ngành Báo chí ở Việt Nam hiện nay

Thứ tư - 21/10/2015 21:48

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Khổng Minh Ngọc Mai

2. Giới tính: Nữ

3. Ngày sinh: 10/08/1991

4. Nơi sinh: Sơn La

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH, Ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trìnhđàotạo:  Không

7. Tên đề tài luận văn: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức nhà báo và vận dụng vào giáo dục sinh viên ngành Báo chí ở Việt Nam hiện nay.

8. Chuyên ngành: Hồ Chí Minh học                               Mã số: 60.31.02.04

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Nguyễn Văn Sơn – Trường Cao Đẳng Phát thanh - Truyền hình I.

- Đề tài phân tích làm rõ thêm tư tưởng Hồ Chí Minh về đạo đức nhà báo

- Làm rõ thêm sự vận dụng tư tưởng Hồ Chí Minh của Đảng Cộng sản Việt Nam trong việc giáo dục - đào tạo nói chung và giáo dục - đào tạo trong lĩnh vực báo chí nói riêng; đề tài bước đầu đánh giá những thành tựu và hạn chế trong giáo dục đạo đức nghề báo cho sinh viên ngành Báo chí trong những năm vừa qua.

- Xác định phương hướng giáo dục đào tạo sinh viên ngành Báo chí ở Việt Nam trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời, xây dựng các giải pháp góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đạo đức cho sinh viên ngành Báo chí.

11. Khả năng ứng dụng trong thực tiễn:

Kết quả nghiên cứu của luận văn có thể được sử dụng như một tài liệu tham khảo cho việc xây dựng mục tiêu chương trình đào tạo của các cơ sở đào tạo ngành Báo chí ở nước ta hiện nay.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Mở rộng phạm vi nghiên cứu ra thêm một số lĩnh vực khác trong công tác tư tưởng, công tác chính trị đối với sinh viên báo chí nói riêng và những người làm báo nói chung.

13. Các công trình công bố có liên quan đến luận văn:

1. Full name: Khong Minh Ngoc Mai                               2. Sex: Female

3. Date of birth:  10/8/1991                                            4. Place of birth: Son La

5. Admission decision number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH dated December 30th, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Vietnam National University, Hanoi

6. Changes in academic process: No change

7. Official thesis title: Ho Chi Minh ideology of journalist ethics – Applying the ideology to training journalism students in Vietnam nowaday.

8. Major: Ho Chi Minh study                                           9. Code: 60.31.02.04

10. Supervisors: Ph.D. NGUYEN Van Son - Broadcasting College I

11. Summary of the thesis’ finding:

- Thesis analyzes in order to bring out the Ho Chi Minh thought on journalist ethics.

- To clarify the using Ho Chi Minh Ideology of Communist Party of Vietnam in education – training in general and education – training in field of journalism in particular; thesis initially assess achievements and limitations of journalism ethics education for journalism students in recent years.

- To determine the direction of educating journalistic students in Vietnam in the current period. Simultaneously, researcher creates solutions contributing to enhance the quality in educationethics for journalism students.

12. Practical applicability, if any:

The research results of the thesis can be used as a reference for the development of training programs target of the educational institutions about Journalism in our country.

13. Further research directions, if any:

To expand the scope of research to add some other fields in ideological work, political work toward journalism students in particular and the press in general.

14. Thesis-related publications: