TTLV: Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo xóa đói, giảm nghèo từ năm 1997 đến năm 2014

Thứ tư - 06/04/2016 02:32

THÔNG TIN VỀ LUẬN VĂN THẠC SĨ

1. Họ và tên học viên: Nguyễn Duy Hùng

2. Giới tính: Nam

3. Ngày sinh: 25/04/1988

4. Nơi sinh: Bắc Kạn

5. Quyết định công nhận học viên số: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH ngày 30 tháng 12 năm 2013 của Hiệu trưởng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

6. Các thay đổi trong quá trình đào tạo: Không

7. Tên đề tài luận văn: Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo xóa đói, giảm nghèo  từ năm 1997 đến năm 2014.

8. Chuyên ngành: Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam                   Mã số: 60.22.03.15

9. Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS Vũ Quang Hiển, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội.

- Luận văn trình bày một cách có hệ thống các quan điểm, chủ trương của Đảng về xóa đói, giảm nghèo

- Luận văn trình bày sự chỉ đạo của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên đối với xóa đói, giảm nghèo từ năm 1997 đến năm 2014

- Luận văn đánh giá những thành tựu, hạn chế và bài học kinh nghiệm từ thực tiễn lãnh đạo, chỉ đạo xóa đói, giảm nghèo tỉnh Thái Nguyên từ năm 1997 đến năm 2014

11. Khả năng ứng dụng trong  thực tiễn:

Những kinh nghiệm rút ra từ quá trình lãnh đạo thực tiễn là những gợi ý nhằm góp phần nâng cao hiệu quả xóa đói, giảm nghèo theo chủ trương, đường lối của Đảng.

Ngoài ra, luận văn có thể sử dụng làm tài tiệu tham khảo phục vụ cho việc nghiên cứu các vấn đề có liên quan đến xóa đói, giảm nghèo dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên.

12. Những hướng nghiên cứu tiếp theo:

Tiếp tục nghiên cứu vấn đề Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên lãnh đạo xóa đói, giảm nghèo bằng cách mở rộng phạm vi nghiên cứu về thời gian.

13. Các công trình đã công bố có liên quan đến luận văn: Không

1. Full name: Nguyen Duy Hung                                               2. Sex: Male

3. Date of  birth: 25/04/1988                                                     4. Place of  birth: Bac Kan

5. Decision to recognize student number: 2998/2013/QĐ-XHNV-SĐH Dated December 30th, 2013 by Rector of University of Social Sciences and Humanities, Ha Noi National University.

6. Changes in training process: None

7. Thesis title: Thai Nguyen Provincial Party leader on hunger eradication and poverty reduction between 1997 and 2014.

8. Specialization: History of Communist Party of Vietnam          Code: 60.22.03.15

9. Scientific Supervisors: Dr. Vu Quang Hien, University of Social Sciences and Humanities, HaNoi National University.

10. Summary of the results of the thesis:

- The thesis presents a systematic way the views and policies of the Party on hunger eradication and poverty reduction

- The dissertation presents the direction of Thai Nguyen Provincial Party for hunger eradication and poverty reduction between 1997 and 2014

- Thesis assess the achievements, constraints and lessons learned from practice leader, directing the hunger eradication and poverty reduction, Thai Nguyen Province from 1997 to 2014

11. Practical applicability:

- The experience drawn from the leadership practices are suggested to contribute to improve the efficiency of hunger eradication and poverty reduction policies and guidelines of the Party.

- In addition, the thesis can be used as reference resource materials on the research service of the issues related to hunger eradication and poverty alleviation under the leadership of the Party Committee of Thai Nguyen province.

12. The next research directions:

Continue to study the problem of Thai Nguyen Provincial Party leader on hunger eradication and poverty reduction by expanding the scope of research on time.

13. All works related to the thesis are published: None